17 tiết mục tham dự Hội thi Tuyên truyền pháp luật phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và mua bán người
Thứ hai, ngày 19/08/2013 | 02:59 PM (GMT +7)
Sáng nay 19/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền pháp luật phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và mua bán người năm 2013.

Tiết mục dân ca "Ngọc hoàng giáng hạ" của đơn vị Duy Xuyên

Tham dự hội thi có 17 tiết mục và 192 tuyên truyền viên, diễn viên đến từ 17 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nội dung dự thi gồm 3 phần: phần thi kiến thức; phần thi văn nghệ; phần thi thuyết trình. Hội thi được diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/8. 
 
Đặc biệt, trong phần thi văn nghệ tuyên truyền đã thu hút người xem với nhiều thể loại phong phú như: dân ca, tiểu phẩm, đơn ca, ca kịch bài chòi khu 5, hát-múa, tấu nói… Các tiết mục dự thi tiêu biểu như Ngọc Hoàng giáng hạ, Bảo ngầm vùng đất bình yên, Bình minh trên bản làng, Hãy tránh xa ma túy, Diêm Vương xử án, Tôi xin cai nghiện… Các tiết mục được đầu tư công phu, kỹ lưỡng về phục trang, hình thức biểu diễn, nội dung, mang đến cho người xem những cảm xúc, sắc màu riêng. Thông qua đó, các tuyên truyền viên muốn gửi gắm tới cộng đồng hãy tránh xa ma túy, mại dâm, cảnh giác, tố giác trước mọi hành vi mua bán người, đồng thời phổ biến những kiến thức phòng tránh HIV/AIDS…
 
Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Võ Duy Thông - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: thông qua hội thi lần này nhằm tuyên truyền, phổ biến những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về  phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và mua bán người. Qua đó nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của của cộng đồng đối với các tệ nạn xã hội. Hướng tới một xã hội văn minh, lành mạnh.
 
Hội thi sẽ bế mạc và trao giải vào chiều ngày 20/8.

Thúy Hằng

Lượt xem:  2,641

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa