Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn
Thứ 6, ngày 13/09/2013 | 02:41 PM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các Ban, ngành, Hội, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện,thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm; Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia.

Năm 2013, Chiến dịch có chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta” (Our Place… Our Planet… Our Responsibility), được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 9. Chủ đề này là nội dung tiếp theo của Chiến dịch năm 2011 và năm 2012, và thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 05 tháng 6 với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save) do Liên hợp quốc phát động.

UBND tỉnh đề nghị việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm 2013 cần phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức; Các hoạt động hưởng ứng trực tiếp hoặc góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương; Các hoạt động thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng. Tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Thùy Dung

Lượt xem:  2,885

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Xem theo ngày :