Thúc đẩy hình thành “Không gian làm việc chung” cho các CLB khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh
Thứ 4, ngày 04/07/2018 | 02:30 PM (GMT +7)
Sáng nay 4/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với đại diện các CLB khởi nghiệp sáng tạo, các địa phương để bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, qua đó thúc đẩy hình thành “Không gian làm việc chung” của các CLB trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Hiện nay, Quảng Nam đã hình thành 3 câu lạc bộ khởi nghiệp tại Hội An, Tam Kỳ và huyện Núi Thành. Để tạo điều kiện kết nối và hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo các câu lạc bộ này đang có ý tưởng thành lập các “Không gian làm việc chung”. Mô hình này sẽ là nơi cung cấp không gian chung với các tiện ích dịch vụ chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ các bạn trẻ môi trường khởi nghiệp tốt nhất. Đặc biệt, chi phí làm việc tại “Không gian làm việc chung” sẽ thấp hơn khi làm việc tại các văn phòng thuê riêng cùng với tính cộng đồng cao sẽ phù hợp cho những bạn trẻ giàu ý tưởng, nhiệt huyết, nhưng thiếu vốn khởi nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện 3 CLB khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh cũng đã đề nghị UBND tỉnh và các huyện, thành phố có cơ chế về hỗ trợ đầu tư một phần cơ sở vật chất ban đầu nhất là tại không gian làm việc chung; tạo điều kiện trong việc cho thuê mặt bằng lâu dài. Đặc biệt, chính quyền cần có nhiều chính sách khuyến khích giúp các doanh nghiệp sớm đầu tư xây dựng, hình thành các ”Không gian làm việc chung”, từ đó sẽ góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, biến những ý tưởng thành sản phẩm khởi nghiệp cụ thể, hiệu quả và sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho rằng dù hiện nay, 3 huyện, thành phố của tỉnh ( TP.Tam Kỳ, TP.Hội An, huyện Núi Thành) đã hình thành các CLB khởi nghiệp nhưng vai trò kết nối, tập hợp và tạo điều kiện để phát triển các ý tưởng, hình thành các mô hình khởi nghiệp vẫn chưa đạt so với yêu cầu đề ra …Do vậy, các địa phương cần xem phong trào khởi nghiệp sáng tạo là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu; phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để thành lập các CLB khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng không gian làm việc chung cho các CLB này. Đối với việc hình thành không gian làm việc chung cho các CLB khởi nghiệp sáng tạo, chính quyền khuyến khích hình thức xã hội hóa, thu hút doanh nghiệp hỗ trợ, đầu tư.

Phó Chủ tịch Trần Văn Tân cũng giao nhiệm vụ cho các CLB khởi nghiệp sáng tạo của TP.Tam Kỳ, Hội An và huyện Núi Thành xây dựng, hoàn thiện đề án về không gian làm việc chung cho các CLB để xin ý kiến thống nhất của các địa phương; Tổ Công tác hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh làm đầu mối tham mưu cho Sở KH&CN thông qua cơ chế hoạt động của các CLB khởi nghiệp sáng tạo.

Thúy Hằng

Lượt xem:  272

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.