Kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch
Thứ hai, ngày 09/07/2018 | 04:38 PM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa có công văn số 3694/UBND-KGVX ngày 9/7/2018 đề nghị các Sở, Ban, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp du lịch kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp du lịch tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, trong đó chú trọng công tác quản lý điểm đến, chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch; kiểm soát việc thực hiện các chương trình tham quan của du khách, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo mua hàng hóa, dịch vụ, kinh doanh kép kín, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ.

Thường xuyên kiểm soát hoạt động của các Trung tâm mua sắm dành cho khách du lịch để tránh hành vi trốn thuế, giao dịch ngầm, chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài. Chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch quốc tế và nội địa, nhất là thời gian cao điểm; không đưa khách du lịch đến những nơi không đảm bảo an toàn; cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đến, an ninh, an toàn cho khách du lịch. Tăng cường các hoạt động xúc tiến điểm đến, khai thác các thị trường du lịch tiềm năng, đề xuất chính sách khuyến khích phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, có chất lượng, ưu tiên khai thác, cung ứng các mặt hàng nông sản, thủ công địa phương để phục vụ khách du lịch. Khẩn trương xây dựng Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt trong Quý III/2018.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp, theo dõi, đôn đốc các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 04/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 19/CT-UBND ngày 21/11/2013 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch, nhất là việc thiết lập đường dây nóng, trung tâm thông tin, hỗ trợ du khách tại các điểm du lịch trọng điểm.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu, điểm du lịch: Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đề ra các biện pháp cụ thể, đồng bộ, hiệu quả trong công tác quản lý môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị 19/CT-UBND ngày 21/11/2013./.

Thùy Dung

Lượt xem:  120

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.