Triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 – 2020”
Thứ 5, ngày 12/07/2018 | 09:22 AM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai một số nội dung theo Công văn số 3673/BYT-QLD ngày 27/6/2018 của Bộ Y tế về việc triển khai Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 – 2020”.

Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở Y tế xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 – 2020” của Bộ Y tế trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tăng cường công tác truyền thông đến người dân và các cơ sở y tế nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc mua thuốc kê đơn phải có đơn của thầy thuốc; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở cung ứng thuốc, đảm bảo việc bán thuốc kê đơn phải có đơn của thầy thuốc.

Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài côang lập có phương án đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân, không để xảy ra tình trạng người dân không mua được thuốc kê đơn do không có đơn của thầy thuốc.

Có biện pháp bảo vệ các cơ sở bán lẻ thuốc khi yêu cầu người mua thuốc kê đơn phải có đơn của thầy thuốc, trong trường hợp cần thiết, có thể thiết lập đường dây nóng để kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh.

Chủ động phối hợp với các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc trên địa bàn tỉnh để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối liên thông cơ sở cung ứng thuốc, đảm bảo truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát hạn dùng của thuốc, kiểm soát giá thuốc, quản lý chất lượng thuốc…

Thúy Hằng

Lượt xem:  158

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.