Tập huấn chính sách, luật liên quan đến người khuyết tật
Thứ 3, ngày 31/07/2018 | 09:49 AM (GMT +7)
Ngày 30/7, Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn về công ước quốc tế về quyền người khuyết tật và một số chính sách liên quan đến quyền của người khuyết tật tại Việt Nam cho hơn 30 cán bộ, hội viên hội người khuyết tật thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Trong thời gian 2 ngày (30 và 31/7), các học viên được nghe báo cáo viên trình bày nội dung cơ bản liên quan đến công ước quốc tế về quyền người khuyết tật như: khái niệm về người khuyết tật; tầm quan trọng, mục đích của công ước; các mô hình người khuyết tật; các quyền của người khuyết tật qui định theo công ước quốc tế; nghĩa vụ và giải pháp thực hiện của các quốc gia.

Cũng tại hội nghị, các học viên được chia sẻ một số thông tin liên quan đến luật người khuyết tật Việt Nam; quyền của người khuyết tật trong y tế; chế độ bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật. Đồng thời được hướng dẫn về kỹ năng phỏng vấn trước hội đồng giám định mức độ khuyết tật và cách làm hồ sơ xác định mức độ khuyết tật...

Thông qua hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp người khuyết tật trên địa bàn Quảng Nam và Quảng Ngãi cập nhật kịp thời và nắm vững những chính sách, luật liên quan đến người khuyết tật hiện nay; góp phần bảo vệ và đảm bảo người khuyết tật được hưởng một cách bình đẳng và đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của con người; tạo sự tự tin để vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Linh Chi

Lượt xem:  545

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2 ››
Xem theo ngày :