Tuyên truyền, phổ biến Luật Tiếp cận thông tin
Thứ 4, ngày 01/08/2018 | 03:16 PM (GMT +7)
Ngày 1/8, Sở TT&TT tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tiếp cận thông tin cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở và hai trung tâm thuộc Sở. Tham dự hội nghị có bà Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Thường trực Sở TT&TT.

Quang cảnh hội nghị

Luật Tiếp cận thông tin gồm 5 chương, 37 điều, được Quốc hội thông qua ngày 6/4/2016, Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 19.4.2016, có hiệu lực thi hành kể từ 1/7/2018. Luật quy định rõ chủ thể thực hiện quyền tiếp cận thông tin, chủ thể có trách nhiệm cung cấp thông tin, phạm vi tiếp cận thông tin, quy trình tiếp cận thông tin theo yêu cầu của công dân. Luật cũng quy định trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân; biện pháp đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân cũng như những chế tài xử lý cụ thể đối với những trường hợp vi phạm luật... 

Qua tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên báo cáo những điểm cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin cũng như trực tiếp giải đáp thắc mắc, trao đổi của học viên liên quan đến việc áp dụng, thực thi luật vào thực tiễn.  

Thúy Hằng

Lượt xem:  623

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :