Phó Chủ tịch Lê Văn Thanh làm việc với Sở GD-ĐT về sắp xếp tổ chức bộ máy giáo dục và đào tạo

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 06/09/2018 | 04:50 PM (GMT +7)
Chiều 6/9, Phó Chủ tịch Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp để nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Đề án tổng thể về sắp xếp tổ chức bộ máy giáo dục và đào tạo tỉnh theo Nghị quyết Trung ương VI.

Toàn cảnh buổi họp.

Tại cuộc họp, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập (cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở) thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý, Sở Giáo dục và Đào tạo đã rà soát và tổng hợp kết quả. Cụ thể, về số lượng trường công lập, đến năm 2030 sẽ giảm so với năm 2018 là 53 trường, về số lượng lớp đến năm 2030 tăng so với năm 2018 là 636 lớp, số lượng cán bộ quản lý đến năm 2030 giảm so với 2018 là 10 biên chế; về số lượng Giáo viên đến năm 2030 tăng so với năm 2018 là 1336 giáo viên; về số lượng nhân viên đến năm 2030 tăng so với năm 2018 là 57 nhân viên.

Đối với các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý, Sở đã ban hành Kế hoạch số 839/KH-SGDĐT ngày 01/6/2018 về việc điều hoà, thuyên chuyển cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam nhằm rà soát, sắp xếp, tổ chức lại nhân sự của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở. Đồng thời, tiếp tục rà soát để xây dựng kế hoạch sắp xếp, tổ chức lại đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở đến thời điểm 2020, 2025 và 2030.

Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì triển khai Hội nghị với sự tham gia của Sở Nội vụ tỉnh; Uỷ ban nhân dân, Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố nhằm tiếp tục quán triệt chủ trương, mục đích, yêu cầu và rà soát kết quả thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập của các huyện, thị xã, thành phố; xây dựng kế hoạch tổng thể về việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh báo cáo UBND tỉnh xem xét phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh nhấn mạnh,  việc sắp xếp tổ chức bộ máy giáo dục và đào tạo nhằm tinh gọn bộ máy hơn để hoạt động hiệu quả tốt hơn; Sở Giáo dục và Đào tạo cần làm Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy giáo dục và đào tạo cụ thể, dựa vào dự báo dân số trong thời gian đến để có số liệu chính xác, đánh giá thực trạng trường, lớp, đội ngũ giáo viên hiện nay để có định hướng sắp xếp;…

Thuỳ Dung

Lượt xem:  482

Tin đã đưa
Xem theo ngày :