Phổ biến quy định thủ tục ứng vốn quỹ phát triển đất
Thứ hai, ngày 17/09/2018 | 10:18 AM (GMT +7)
Cuối tuần qua, Quỹ phát triển đất tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thông tin, phổ biến các quy định thủ tục trong việc ứng vốn Quỹ phát triển đất tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Từ khi thành lập vào năm 2010, nguồn vốn hoạt động của Quỹ được ngân sách tỉnh cấp ban đầu là 50 tỷ đồng. Thực hiện Cơ chế điều hành ngân sách, từ năm 2011 đến nay, hằng năm ngân sách tỉnh tiếp tục bổ sung từ nguồn thu quyền sử dụng đất, tiền thuê đất các dự án do tỉnh quản lý và bổ sung từ kết quả hoạt động của Quỹ trên 300 tỷ đồng, nâng tổng vốn hoạt động đến cuối năm 2018 khoảng 350 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ phát triển đất tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh và quyết định theo thẩm quyền ứng vốn thực hiện 58 dự án/phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư với tổng vốn cam kết ứng 738 tỷ đồng, nguồn vốn giải ngân đến hết năm nay dự kiến hơn 500 tỷ đồng. Nguồn vốn hoạt động của Quỹ được các địa phương, đơn vị ứng sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, góp phần cải thiện kết cấu hạ tầng, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Hội nghị đã thông tin, phổ biến các quy định, thủ tục trong việc ứng vốn Quỹ phát triển đất tỉnh để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và tạo quỹ đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, và hướng dẫn xử lý các vướng mắc về hồ sơ thủ tục của các địa phương, đơn vị.

Linh Chi

Lượt xem:  489

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :