Nam Trà My: Hơn 9,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 24/09/2018 | 09:17 AM (GMT +7)
Huyện Nam Trà My vừa tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng về công tác giảm nghèo, triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo và kế hoạch giảm nghèo 3 tháng cuối năm 2018.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2018, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện đã đạt những kết quả khả quan. Huyện đã triển khai kịp thời các chương trình, chính sách của trung ương, tỉnh, huyện để hỗ trợ giảm nghèo cho người dân trên địa bàn. Trong đó, tổng số lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn để đầu tư, phát triển sản xuất là 534 hộ, với số tiền giải ngân khoảng 9 tỷ 500 triệu đồng tập trung chủ yếu  vào mua con vật nuôi, các giống cây dược liệu và trồng Sâm Ngọc Linh; thực hiện cấp 22.459 thẻ bảo hiểm y tế với tổng kinh phí là 6,5 tỷ đồng, hỗ trợ 2.560 triệu đồng về chi phí học tập cho 5 nghìn 120 lượt học sinh hộ nghèo; vận động hỗ trợ và tổ chức đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho 105 lao động góp phần tăng năng suất lao động và chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy giảm nghèo bền vững; hỗ trợ hơn 600 triệu đồng dùng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng,...Bên cạnh đó, công tác thông tin truyền thông về giảm nghèo cũng được huyện đẩy mạnh sâu rộng. Các phòng, ban chức năng được giao nhiệm vụ cụ thể, vận động nâng cao ý thức của người dân trong việc vươn lên thoát nghèo bền vững…

Tại hội nghị lần này, các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo tham luận về công tác giảm nghèo đến từ các xã, ngành; đồng thời cùng chia sẻ các giải pháp, kinh nghiệm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ giảm nghèo đạt hiểu quả cao hơn.

Thúy Hằng

Lượt xem:  300

Tin đã đưa
Xem theo ngày :