uct
Tăng cường kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở
Tăng cường kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở
Thứ 4, ngày 10/10/2018 | 08:42 AM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5689/UBND-KTN ngày 08/10/2018 yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam thông báo, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chính sách giá điện của Nhà nước cho đối tượng là người thuê nhà; người thuê nhà nếu gặp khó khăn do phải chi trả tiền điện với giá cao hơn so với quy định, đề nghị phản ánh tới đường dây nóng của Sở Công Thương qua số điện thoại 02353.810604 hoặc Email: qldncongthuong@gmail.com để được giải quyết. Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành với sự tham gia của lực lượng công an, chính quyền địa phương, đơn vị điện lực có liên quan các địa điểm cho người lao động, sinh viên thuê nhà để ở để tiến hành kiểm tra theo quy định. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp người cho thuê nhà thu tiền điện cao hơn quy định. Định kỳ hàng quý, báo cáo về Bộ Công Thương kết quả kiểm tra giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở.

Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra; phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị điện lực triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 28/8/2018 của Bộ Công Thương nêu trên.

Công ty Điện lực Quảng Nam, các Tổ chức kinh doanh điện nông thôn trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác rà soát các địa điểm nhà cho thuê, hướng dẫn và tổ chức ký cam kết với chủ nhà cho thuê thu tiền điện của người thuê nhà để ở theo đúng giá quy định. Niêm yết công khai tại các trụ sở, điểm giao dịch khách hàng và nhà cho thuê về quy định, thủ tục và phương pháp tính giá điện cho người thuê nhà. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp để sinh viên, người lao động nắm được chủ trương, quy định của Nhà nước về giá điện cho người thuê nhà, đề nghị người thuê nhà nếu gặp khó khăn do phải chi trả tiền điện với giá cao hơn so với quy định phản ánh tới đường dây nóng của Sở Công Thương để được giải quyết. Phối hợp với Sở Công Thương, chính quyền địa phương, lực lượng công an thực hiện kiểm tra thường xuyên việc thu tiền điện của các người cho thuê nhà trên địa bàn quản lý; kịp thời báo cáo, đề xuất Sở Công Thương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở./.

Thùy Dung

Lượt xem:  197

Tin đã đưa
Xem theo ngày :