Tổng kết 10 năm cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quang Nam
Thứ 4, ngày 17/10/2018 | 03:25 PM (GMT +7)
Sáng 17/10, tại Trung tâm Hội thảo Trường đại học Quảng Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học Và Kỹ thuật tỉnh tổ chức lễ tổng kết 10 năm cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam và trao giải cuộc thi lần thứ 11, năm 2018.

Đến dự có Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Tiến sỹ Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao thưởng cho các em đạt giải Nhì Cuộc thi lần thứ 11 năm nay.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam là hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ của tuổi trẻ diễn ra thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các em thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo; đồng thời Cuộc thi còn là nơi hội tụ những tài năng trẻ, sân chơi trí tuệ của lứa tuổi học sinh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Qua 10 năm tổ chức, Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 1.508 mô hình sản phẩm tham gia của các huyện, thành phố, trong đó có 34 mô hình, sản phẩm đạt giải toàn quốc và 03 mô hình, sản phẩm đạt giải tại cuộc thi sáng tạo trẻ quốc tế (IEYI). Mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi tăng cả về số lượng và chất lượng theo từng năm. Chất lượng mô hình, sản phẩm đã được khẳng định tại Cuộc thi toàn quốc và quốc tế; nhiều mô hình, sản phẩm Cuộc thi tỉnh có tính ứng dụng và tính nhân văn cũng như khả năng sáng tạo cao của các em như mô hình “Máy tách hạt ngô tự động” của em Nguyễn Thành Phi (Hội An), mô hình “Hệ thống báo trộm bằng tia hồng ngoại” và “Xe lăn leo cầu thang 2010” của em Thủy Ngọc Phong (Thăng Bình), mô hình “Robot nhện” của các em Đặng Mai Thy, Nguyễn Thị Triệu Vy, Trịnh Lê Gia Huy (Lớp 11, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tam Kỳ).

Ông Đặng Vũ Minh -Chủ tịch Liên hiệp Hội KH&KT Việt Nam trao thưởng
cho các em đạt giải Nhất Cuộc thi lần thứ 11 năm nay.

Cuộc thi lần thứ 11 năm nay, sau khi tuyển chọn ở cấp huyện với 228 đề tài của 15 huyện, thành phố, thị xã gửi về, Ban Tổ chức cuộc thi quyết định trao 35 giải cho 35 đề tài, mô hình, sản phẩm, gồm 2 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba và 16 giải khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhất trao cho nhóm tác giả đề tài “Quạt thông minh bắt côn trung gây hại” và nhóm tác giả đề tài “Máy phơi đồ tự động tránh mưa”. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các em đạt giải, trong đó, giải nhất (3 triệu đồng), giải nhì (2 triệu đồng), giải ba (1,5 triệu đồng), giải khuyến khích (1 triệu đồng).

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi trong 10 năm qua (2008-2017) và trao tặng biểu trưng kỷ niệm 10 năm cuộc thi thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh cho 4 đơn vị và 8 cá nhân. Đồng thời, Ban Tổ chức tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi lần thứ 11 năm 2018 và tặng giấy khen cho 2 tác giả nhỏ tuổi nhất tham gia Cuộc thi.

Thùy Dung

Lượt xem:  674

Tin đã đưa
Xem theo ngày :