Tọa đàm, giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam- Lào- Cam Pu Chia
Thứ hai, ngày 05/11/2018 | 02:41 PM (GMT +7)
Tối 02/11, tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra chương trình Tọa đàm, giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam- Lào- Cam Pu Chia được Bộ Tư lệnh Biên phòng phối hợp cùng UBND tỉnh Kon Tum tổ chức. Tham gia chương trình tọa đàm có lãnh đạo cấp cao lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Lào và Vương Quốc Cam Pu Chia; lãnh đạo chính quyền, lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ biên giới các tỉnh Attapư, Sê Kông- Lào và Rattanakiri- Cam Pu Chia. Đại diện Bộ tư lệnh Biên phòng Việt Nam có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng; Đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại Giao, Ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Các khách mời tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, các khách mời là lãnh đạo các tỉnh Attapư- Sê Kông- Lào và Rattanakiri- Cam Pu Chia cùng lực lượng bảo vệ biên giới đã giúp các đại biểu và bạn xem truyền hình hiểu rõ hơn về tình đoàn kết hữu nghị keo sơn giữa ba dân tộc, ba đất nước và giữa các tỉnh quanh cột mốc ba biên Việt Nam- Lào- Cam Pu Chia. Thông qua những câu chuyện kể, những phóng sự trình chiếu, đại biểu và khán giả xem truyền hình nắm bắt được những kết quả nổi bật trong công tác ngoại giao, hợp tác phát triển kinh tế, hợp tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và bảo vệ đường biên giới chung giữa tỉnh Kon Tum- Việt Nam với các tỉnh bạn Attapư, Sê Kông- Lào và Rattanakiri- Cam Pu Chia.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh bộ đội Biên phòng Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng nâng bước em tới trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 4 tỉnh trong khu vực; tặng 40 con bò giống trị giá 600 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở 4 tỉnh Attapư, Sê Kông- Lào, Rattanakiri- Cam Pu Chia và Kon Tum- Việt Nam.

 

Mai Chi

Lượt xem:  175

Tin đã đưa