Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 11
Thứ hai, ngày 05/11/2018 | 04:17 PM (GMT +7)
Thực hiện kế hoạch tiếp doanh nghiệp định kỳ hằng tháng, hôm nay 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi tiếp và giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho 4 doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp

Trong buổi tiếp sáng say, Công ty TNHH Tân Nhật Minh kiến nghị về sự chậm trễ trong thanh toán nợ thi công các hạng mục thuộc Dự án Khu dân cư phía Tây đường An Hà – Quảng Phú, do Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai làm chủ đầu tư. Công ty đã thực hiện thi công xây dựng một số hạng mục dự án trong năm 2010,  đã được quyết toán và đưa vào sử dụng từ năm 2012. Tuy nhiên đến nay, Ban Quản lý Lhu KTM Chu Lai vẫn chưa thanh toán hết số tiền còn lại phải trả cho Công ty TNHH Tân Nhật Minh và một số đơn vị liên quan do số vốn đã cấp cho dự án đền thời điểm hiện tại mới chỉ đạt 97% và hiện vẫn chưa được phê duyệt quyết toán hoàn thành. Ban Quản lý Lhu KTM Chu Lai cũng đã nhiều lần đề nghị hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao để trình thẩm tra quyết toán nhhuwng đến nay vẫn chưa cung cấp đủ hồ sơ.

Sau khi lắng nghe ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giao Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai chịu trách nhiệm chính, khẩn trương phối hợp với các Sở, Ban, ngành liên quan hoàn thành hồ sơ thẩm tra, quyết toán và trả nợ cho doanh nghiệp theo đúng quy định trong tháng 11 này.

Cũng tại phiên tiếp buổi sáng, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Biển Vàng kiến nghị được phục hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Khu du lịch dịch vụ Biển Vàng (tại Khu du lịch sinh thái và bãi tắm Hà Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) và cho phép Công ty được hưởng mức thuê đất để thực hiện dự án với giá 560.000 đồng/m2 với thời hạn thuê 50 năm. Tuy nhiên, trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đồng ý không khôi phục Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty và giao các sở, ngành liên quan thực hiện các thủ tục thu hồi dự án theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời giao UBND thành phố Tam Kỳ tích cực phối hợp, hướng dẫn Công ty hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để tham gia đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất nêu trên.

Chiều nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan sẽ tiếp tục đối thoại và tháo gỡ khó khăn cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại Trần Hòa và Công ty TNHH MTV Phước Hữu Duyên.

Linh Chi

Lượt xem:  299

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.