uct
Tìm giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn
Tìm giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn
Thứ 3, ngày 06/11/2018 | 08:10 AM (GMT +7)
Đó là chủ đề hội thảo do Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh (Sở Nông nghiệp & PTNT) tổ chức sáng nay 31/10, tại TP.Tam Kỳ nhằm tìm giải pháp hiệu quả để liên kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo phát triển kinh tế, ổn định đời sống nông dân và sự đi lên của doanh nghiệp.
 

Chuỗi cửa hàng rau sạch của HTX rau sạch Mỹ Hưng 

Trong những năm qua, tình hình sản xuất nông, lâm, thủy sản có những bước tăng trưởng đáng ghi nhận. Hằng năm, ngành nông nghiệp của tỉnh cung cấp cho thị trường hơn 100.000 tấn sản phẩm thủy sản, gần 240.000 tấn rau, củ, quả và hơn 60.000 tấn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm. Chất lượng sản phẩm ngày càng được cải thiện và có kiểm soát. Năm 2016, Quảng Nam triển khai thí điểm mô hình chuỗi thịt lợn tại Thăng Bình. Đến năm 2017, tỉnh tiếp tục triển khai phương án thí điểm 6 chuỗi cung cấp thực phẩm thịt lợn, thịt gà, trứng gà, rau, tôm, nước nắm an toàn với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Năm 2018, Sở Nông nghiệp & PTNT đã chỉ đạo các Chi cục duy trì các chuỗi và nhân rộng thêm những chuỗi mới tại các địa phương, tuy nhiên gặp phải không ít khó khăn.

Bên cạnh nêu ra các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, triển khai chuỗi, việc tìm đầu ra cho sản phẩm... các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp phát triển các vùng sản xuất tập trung an toàn; các mô hình cung ứng nông sản sạch; đẩy mạnh liên kết sản xuất, xúc tiến thương mại; hỗ trợ nhân rộng các mô hình chuỗi cung ứng nông sản an toàn… trong thời gian đến.

 

Linh Chi

Lượt xem:  101

Tin đã đưa
Xem theo ngày :