Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng
Thứ hai, ngày 19/11/2018 | 08:44 AM (GMT +7)
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng. Đây là chuỗi hoạt động, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019).

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao tại Cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp triển khai. Qua hơn 8 tháng triển khai kể từ khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm tham gia hưởng ứng rất tích cực của đông đảo, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và các trường học và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó thể hiện tình yêu biên giới và BĐBP cũng như ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Cuộc thi gồm 02 phần: Thi viết và Thi trắc nghiệm trên Website Tỉnh Đoàn Quảng Nam. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về công sức, trí tuệ, sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh giá trị, trình bày lô-gic và có nhiều sáng tạo. Tính đến thời điểm này, Ban Tổ chức tiếp nhận trên 52.000 bài dự thi, trong đó có nhiều bài đạt chất lượng cao và đầu tư hết sức công phu, đặc biệt có bài dự thi của cháu học sinh lớp 4 hết sức ấn tượng và có bài viết tay hàng trăm trang của cô giáo tiểu học, rồi bài mô phỏng cột mốc biên cương cột cờ Lũng Cú, mũi Cà Mau nơi địa đầu của Tổ quốc…

Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 05 tập thể (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 02 giải Khuyến khích) và 38 cá nhân đã đạt thành tích tốt trong tham gia cuộc thi. Sau khi tổng kết ở cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 15 bài có kết quả cao nhất để tham gia dự thi cấp toàn quốc tại Hà Nội.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã tuyên dương và trao thưởng 32 gương cán bộ đoàn tiêu biểu vinh dự được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Nam. 32 gương tiêu biểu được tuyên dương lần này, đều là những cán bộ đoàn xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự phát triển ở khu vực biên giới, biển đảo và lập được nhiều chiến công trên các mặt công tác khác nhau, tạo nên “Bức trường thành vững chắc nơi phên dậu của Tổ Quốc”.

Thúy Hằng

Lượt xem:  168

Tin đã đưa
.