Tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Thứ 6, ngày 23/11/2018 | 09:55 AM (GMT +7)
Để tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các Sở, Ban, ngành, Đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt một số công tác.

Trong đó, tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Các cấp chính quyền nhất là xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng thời lượng phát sóng, đưa tin các quy định của pháp luật; hậu quả, tác hại và chế tài xử phạt để các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức hiểu rõ và chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung học trên địa bàn tỉnh thông qua các buổi sinh hoạt tổ chức tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ. Tổ chức cho học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại đối với học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên hàng năm.

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Công thương và các cơ quan liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quản lý thị trường, Hải quan, Cảnh sát biển... tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhất là khu vực biên giới, cửa khẩu, nhà ga, bến cảng, các chợ, trung tâm thương mại và trên các phương tiện giao thông. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần chủ động phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân điều tra truy tố xét xử nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa giáo dục chung.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức bắn pháo hoa tại các địa điểm được cấp có thẩm quyền cho phép, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện việc vận chuyển, lắp đặt và bắn pháo hoa đảm bảo tuyệt đối an toàn; không để các đối tượng lợi dụng việc bắn pháo hoa để sản xuất, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tổng hợp tình hình, báo cáo Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo./.

 

 

Thuỳ Dung

Lượt xem:  565

Tin đã đưa
Xem theo ngày :