uct
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 sẽ diễn ra tại TP.Đà Nẵng
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 sẽ diễn ra tại TP.Đà Nẵng
Thứ 3, ngày 27/11/2018 | 02:30 PM (GMT +7)
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) năm 2018 sẽ diễn ra từ 29/11 - 1/12/2018 tại TP.Đà Nẵng.

Với chủ đề “Khởi nghiệp Việt Nam - Kết nối quốc tế”, Techfest 2018 sẽ thu hút sự tham dự của nhiều nhà đầu tư quốc tế, các trí thức, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, các doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc... hứa hẹn sẽ có những bước đổi mới và phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối. 

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của Techfest là trở thành sự kiện về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST Việt Nam.

Năm nay là năm thứ 4 Bộ KH&CN tổ chức Techfest quốc gia. Techfest 3 lần trước đều tổ chức tại Hà Nội. Techfest lần thứ 4 được tổ chức tại Đà Nẵng với chủ đề “Khởi nghiệp Việt Nam - Kết nối quốc tế” sẽ là dịp tổng kết chuỗi hoạt động của các Bộ, ngành, địa phương, thành phố, tổ chức chính trị-xã hội trong năm qua, và thông qua Techfest kỳ này sẽ đánh giá và lựa chọn được những ý tưởng đổi mới sáng tạo (ĐMST) nhất trong các hoạt động về khởi nghiệp ĐMST của cả nước.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ diễn ra Diễn đàn cấp cao với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lãnh đạo các Bộ, ngành của các nước trong khu vực và trên thế giới. Techfest 2018 cũng sẽ chứng kiến những ý tưởng sáng tạo rất đặc biệt của người Việt Nam, thông qua giới thiệu các video clip được trình chiếu sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên về những ý tưởng sáng tạo của người Việt Nam rất đáng khâm phục.

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này chính là buổi Lễ trao giải và tài trợ cho những ý tưởng sáng tạo hay nhất để các tác giả có thể tham gia vào những sự kiện khởi nghiệp ở Hoa Kỳ (Thung lũng Silicon), Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản… 

Linh Chi

Lượt xem:  95

Tin đã đưa
Xem theo ngày :