uct
Điện Bàn: Thi viết, thuyết trình song ngữ và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”
Điện Bàn: Thi viết, thuyết trình song ngữ và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”
Thứ 3, ngày 04/12/2018 | 09:21 AM (GMT +7)
Nhằm tạo niềm khích lệ, động viên phong trào học tập, giao lưu tiếng Anh trong toàn thể đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã Điện Bàn, góp phần nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế trong trường học, Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Mỹ thuật SMARTMIND tổ chức cuộc thi viết, thuyết trình song ngữ Việt – Anh và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”.

Các thí sinh tham gia thuyết trình tại Vòng chung kết

Qua hơn 01 tháng triển khai, Cuộc thi viết, thuyết trình song ngữ Việt – Anh và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em” đã thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia với hơn 200 bài thuyết trình song ngữ Việt – Anh với chủ đề “Vẻ đẹp quê hương Điện Bàn”; hơn 250 tác phẩm tranh vẽ với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”. Ban Tổ chức cuộc thi đã chấm chọn được 30 bài thuyết trình song ngữ và 20 tác phẩm tranh vẽ vào vòng sơ khảo.

Trải qua các vòng thi, Ban giám khảo đã chấm chọn 36 thí sinh xuất sắc nhất tham gia thuyết trình tại vòng chung kết. Mỗi thí sinh tham gia thuyết trình bài dự thi trong vòng 5 phút với các nội dung giới thiệu về các di tích lịch sử, làng nghề, lễ hội, đặc sản,.. của quê hương Điện Bàn thông qua phần thi thuyết trình song ngữ và thuyết trình bức tranh. Các thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thuyết trình của mình cũng như xử lý tình huống do Ban Giám khảo đề ra; tạo nên một cuộc thi sôi nổi, thu hút và mang nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực.

Thông qua cuộc thi đã góp phần tạo hứng thú, cảm hứng và niềm đam mê học Tiếng Anh của đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng viết, nói tiếng anh; đồng thời quảng bá những vẻ đẹp về thiên nhiên, con người, các di tích lịch sử, những món ăn đặc sản,… của quê hương Điện Bàn đến với những du khách khi đến tham quan, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Dịp này, Trung tâm ngoại ngữ - Mỹ thuật Smartmind đã trao 150 suất học bổng tiếng Anh quốc tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả tốt trong môn tiếng anh hoặc công tác Đoàn - Đội trong năm học 2017-2018. Qua đây, tạo điều kiện cho các em có cơ hội để nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếng Anh, tạo động lực trong học tập và đặc biệt là tiếp tục nổ lực tìm tòi, trau dồi kỹ năng môn tiếng Anh.

Thúy Hằng

Lượt xem:  138

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.