Hơn 1,6 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2021
Thứ 5, ngày 06/12/2018 | 08:28 AM (GMT +7)
Chương trình học bổng đào tạo công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2021 do Tổ chức Passerelles Numériques (PN) tài trợ với tổng kinh phí 71.226 USD (tương đương 1,638 tỷ đồng) vừa được UBND tỉnh phê duyệt.

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học nghề chuyên ngành công nghệ thông tin hệ cao đẳng đến khi tốt nghiệp có việc làm, giúp bản thân có thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

 Đối tượng hưởng lợi và địa điểm thực hiện chương trình gồm: 06 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện: Nam Giang, Đông Giang, Bắc Trà My, Nông Sơn, Thăng Bình, đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT không quá 5 năm.

Theo Kế hoạch, Chương trình sẽ hỗ trợ các khoản chi phí như: Chi phí đào tạo (công tác đào tạo, tổ chức kỳ thi, chứng chỉ tốt nghiệp, các lớp đào tạo thêm, sử dụng phòng thí nghiệm, máy tính, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt đoàn thanh niên, học phí của sinh viên, bảo hiểm y tế, các khoản tìm kiếm thực tập và hỗ trợ tìm việc làm); chi phí sinh hoạt của sinh viên (nhà ở, tiền ăn và chi phí sinh hoạt hằng ngày, phương tiện đi lại của sinh viên từ nhà trọ đến trường và các hoạt động giáo dục, tư vấn và hỗ trợ giáo dục đạo đức). Dự kiến, Chương trình được thực hiện từ tháng 11/2018 – 11/2021.

Để đảm bảo chương trình đạt kết quả, UBND tỉnh giao Hội khuyến học tỉnh chủ trì, phối hợp với nhà tài trợ, các địa phương để lựa chọn, thống nhất danh sách các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo tiêu chí của nhà tài trợ, triển khai chương trình tài trợ theo cam kết; báo cáo kết quả tiếp nhận viện trợ cho Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng theo quy định. Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính chịu trách nhiệm hướng dẫn Hội Khuyến học tỉnh thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Thúy Hằng

Lượt xem:  181

Tin đã đưa
Xem theo ngày :