uct
Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 12
Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 12
Thứ 6, ngày 07/12/2018 | 08:34 AM (GMT +7)
Ngày 5/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã chủ trì buổi tiếp và giải quyết khó khăn, vướng mắc của Công ty Cổ phần Đóng tàu Thiên Hậu Phước (tại thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành).
 

Toàn cảnh buổi tiếp doanh nghiệp

Theo phản ánh của Công ty, đơn vị được UBND tỉnh cấp Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất vào giữa năm 2016, với tổng diện tích gần 24.000 m2 tại thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành để xây dựng cơ sở đóng tàu cá vỏ tháp công suất lớn và sửa chữa tàu thuyền. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp triển khai một số hạng mục của dự án đã bị người dân địa phương cản trở. Sự việc cũng đã được doanh nghiệp báo cáo chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết. Ngoài ra, Công ty cũng đề xuất tỉnh có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển lĩnh vực đóng tàu như một số địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế biển trong khu vực.

Sau khi lắng nghe phản ánh của doanh nghiệp và ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã chỉ đạo giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp ngay tại cuộc họp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Núi Thành chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan khẩn trương rà soát, tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân trong vùng dự án để giải thích, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đồng thời tổ chức cắm mốc theo đúng quy định, và báo cáo kết quả với UBND tỉnh trước ngày 20/12.

Đồng chí Trần Văn Tân cũng lưu ý doanh nghiệp cần cân nhắc, chia sẻ lợi ích với người dân trong vùng. Đối với huyện Núi Thành, về lâu dài, cần phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh để nghiên cứu, quy hoạch bố trí địa điểm neo đậu tàu thuyền cho ngư dân ở đây.

Về cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển lĩnh vực đóng tàu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết hiện nay, ngoài các cơ chế hỗ trợ của Trung ương (Nghị định 67/2014/NĐ-CP, Nghị định 89/2015/NĐ-CP, Nghị định 17/2018/NĐ-CP của Chính phủ) còn có Quỹ hỗ trợ ngư dân của tỉnh hỗ trợ vay đóng mới, cải hoán, nâng cấp, sửa chữa tàu…, đề nghị Công ty liên hệ với Chi cục Thủy sản Quảng Nam để được hướng dẫn cụ thể hơn.

 

Linh Chi

Lượt xem:  107

Tin đã đưa
Xem theo ngày :