uct
Hội LHPN tỉnh tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2018
Hội LHPN tỉnh tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2018
Thứ 3, ngày 08/01/2019 | 02:36 PM (GMT +7)
Sáng ngày 8/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã đoàn kết, tập trung triển khai các phong trào, các hoạt động Hội ở cơ sở thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Các cấp Hội bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của TW Hội, của các cấp ủy Đảng, cụ thể hóa nội dung hoạt động theo hướng thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị cơ bản đáp ứng được yêu cầu của các tầng hội viên, phụ nữ. Năng lực của đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được nâng lên. Vai trò đại diện của Hội được thể hiện rõ nét thông qua việc thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tổ chức các diễn đàn hội viên góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng tổ chức Hội. Kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con, ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được nâng lên.

Các phong trào thi đua trong các cấp Hội, trong cán bộ, hội viên, phụ nữ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ thông qua thực hiện các chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm, các đề án gắn với thực hiện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ thoát nghèo bền vững, giúp nhau đạt các tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ngày càng hiệu quả. Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội được duy trì hiệu quả. Thông qua các hoạt động phong trào của Hội xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Các cấp Hội đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và tranh thủ  huy động các nguồn lực ở các ngành, doanh nghiệp, ở hội viên phụ nữ để tổ chức triển khai thực hiên các Đề án, hai khâu đột phá, chương trình ”Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.... đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, các cấp Hội thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách uỷ thác qua kênh Hội, không để xảy ra xâm tiêu, chiếm dụng vốn; tổng dư nợ đến ngày 30/11/2018 là 1.753 tỷ đồng cho 56.535 hộ vay. Nhờ nguồn vốn trên, đã góp phần giúp các hội viên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Dịp này, ủy quyền Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh đã trao Bằng khen cho 4 tập thể cấp huyện, 24 tập thể cấp xã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 và 03 cá nhân tiêu biểu; đơn vị Phú Ninh, Tiên Phước nhận Cờ thi đua dẫn đầu của UBND tỉnh; Tỉnh Hội cũng đã trao tặng bằng khen cho 14 tập thể; đồng thời có 04 tập thể được biểu dương khen thưởng trong công tác thực hiện vốn vay Ngân hàng CSXH tỉnh.

Thúy Hằng

Lượt xem:  166

Tin đã đưa
Xem theo ngày :