UBND tỉnh giao ban đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
Thứ 3, ngày 12/02/2019 | 08:44 AM (GMT +7)
Chiều 11/2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi), Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì cuộc họp giao ban đầu xuân để nghe báo cáo tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Văn Thanh, Trần Đình Tùng, Lê Trí Thanh, Trần Văn Tân cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi giao ban

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết, trong dịp tết, lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành, mặt trận, đoàn thể của tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà tết cho các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình chính sách, người có công; các đối tượng bảo trợ xã hội và các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai trong dịp tết. Tổng kinh phí chăm lo tết năm 2019 gần 321,5 tỷ đồng.

Trong năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không có tình trạng nợ lương của người lao động. Mức tiền thưởng Tết Dương lịch năm 2019 bình quân 2,5 triệu đồng/người, tăng 78% so với năm 2018 và mức tiền tiền thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là 7,99 triệu đồng, tăng 38% so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhìn chung, trước, trong Tết Nguyên đán, việc thực hiện chính sách pháp luật lao động, chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động cơ bản được các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, công khai, kịp thời; chưa có tình trạng vi phạm, ngừng việc, đình công, lãng công xảy ra. Các ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện tốt việc kiểm tra, truy quét và chốt chặn tại các địa bàn trọng điểm nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng lợi dụng trong dịp tết để khai thác, vận chuyển, mua bán trái phép lâm sản, khoáng sản; kiểm tra, truy quét các địa bàn trọng điểm về vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2019 của Quảng Nam tiếp tục ổn định và phát triển. Các ngành, địa phương đã tích cực triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019; Quyết định của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2019. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng; nhu cầu mua sắm dịp giáp Tết tăng nên chỉ số giá tăng nhẹ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng khá; các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra sôi nổi. Thu ngân sách tháng 1/2019 đạt 3.040 tỷ đồng, bằng 13,1% dự toán. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, một khởi đầu lạc quan cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển của tỉnh trong năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau tết

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau tết và tháng 2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu, các ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy và kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018 nhằm  tạo động lực, khí thế mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, tập trung nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh và giải ngân nguồn vốn đầu tư; tiếp tục quan tâm tháo gỡ các vướng mắc trong quản lý hiện trạng đất đai, đền bù giải tỏa, tạo điều kiện thuận lợi giao đất các nhà đầu tư...

Linh Chi

Lượt xem:  443

Tin đã đưa
Xem theo ngày :