Đại Lộc tổ chức giải đua thuyền truyền thống
Thứ 3, ngày 12/02/2019 | 08:50 AM (GMT +7)
UBND huyện Đại Lộc vừa tổ chức giải đua thuyền truyền thống đầu xuân Kỷ Hợi trên sông Vu Gia. Giải đua thuyền truyền thống vào mùng 6 Tết hàng năm ở Đại Lộc là nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của người dân Đại Lộc nói riêng và Quảng Nam nói chung.

Giải đua thuyền năm nay đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của hàng nghìn người dân các địa phương trong và ngoài huyện. Tham dự giải đua có 9 thuyền nữ và 14 thuyền nam đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội đua tham gia 3 nội dung thi đấu: Giải hòa bình, giải nữ cự ly 3.000m và giải nam cự ly 5.000m. Với khí thế sôi nổi ngày đầu Xuân, các vận động viên đã hào hứng tham gia ở các giải.

Kết quả, ở giải hòa bình, thuyền đua của đơn vị xã Đại Lãnh về đích đầu tiên, giải nhì là xã Đại Nghĩa và xã Đại Hồng giành vị trí thứ ba. Giải nữ chính, thuyền đua xã Đại Hồng giành giải nhất, xã Đại Lãnh giải nhì và xã Đại Cường đạt giải ba. Ở giải nam chính, đơn vị xã Đại Hồng tiếp tục đạt giải nhất, giải nhì thuộc về đơn vị xã Đại Hòa và giải ba thuộc về đơn vị xã Đại Phong. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải đua thuyền truyền thống năm nay cũng trao giải phong cách cho đội thuyền đua nữ xã Đại Nghĩa và thuyền đua nam xã Đại Thắng.

Mai Chi

Lượt xem:  254

Tin đã đưa
Xem theo ngày :