Diễn đàn “Cơ hội khởi nghiệp từ OCOP cho thanh niên” năm 2019
Thứ 3, ngày 26/03/2019 | 09:51 AM (GMT +7)
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức Diễn đàn “Cơ hội khởi nghiệp từ OCOP cho thanh niên” năm 2019 nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
 

Diễn đàn thu hút đông đảo các bạn ĐVTN tham gia

Tại Diễn đàn, các bạn trẻ đã được giới thiệu một số cơ chế, chính sách khởi nghiệp từ chương trình OCOP; thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho thanh niên khi tham gia Chương trình OCOP cũng như động viên, khuyến khích thanh niên tham gia khởi nghiệp từ các sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương mình. Đồng thời tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và chủ thể sản phẩm OCOP nhằm hỗ trợ quảng bá sản phẩm.

Được biết, hiện các mô hình khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên Quảng Nam ngày càng phát triển về số lượng lẫn chất lượng. Thông qua diễn đàn, góp phần phát hiện, phát triển những cách làm hay, sáng tạo để khơi dậy quyết tâm, tinh thần tự giác trong lực lượng đoàn viên thanh niên, từ đó có tác dụng lan toả và nhân rộng hơn nữa các mô hình trên địa bàn tỉnh đồng thời hỗ trợ thanh niên tiếp cận với chương trình OCOP để lập nghiệp, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh

Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã ký kết kế hoạch phối hợp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từ chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020 và ra mắt chuyên trang quảng bá sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên.

 

LC

Lượt xem:  263

Tin đã đưa