Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định đầu tư, kinh doanh
Thứ hai, ngày 08/04/2019 | 08:39 AM (GMT +7)
Tại buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ ngày 5/4, một số khó khăn, vướng mắc của Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Nhất Tâm Trí trong quá trình tiếp nhận dự án Trường mẫu giáo tư thục Đức Trí II (tại TP.Tam Kỳ) từ Công ty TNHH Tân Hiệp Toàn đã được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn chỉ đạo giải quyết kịp thời, giúp doanh nghiệp ổn định đầu tư, kinh doanh.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp

Năm 2007, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Tân Hiệp Toàn thực hiện Dự án Trường mẫu giáo tư thục Đức Trí II tại Khối phố 6, phường An Sơn,  TP.Tam Kỳ, trên diện tích khu đất hơn 2.400m2 với thời hạn thuê đất 50 năm. Đến năm 2017, do nợ thuế và các khoản tiền phạt nên Công ty TNHH Tân Hiệp Toàn bị áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hiện tại, Công ty đã thanh toán đầy đủ các khoản nợ nhưng vì quá thời hạn 180 ngày kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh) ra quyết định thu hồi nên doanh nghiệp đã chuyển sang tình trạng giải thể trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và không thể khôi phục tình trạng pháp lý, mất tư cách pháp nhân theo thủ tục giải thể.

Hiện, cơ sở đang chăm sóc trên 200 cháu và chịu trách nhiệm với hơn 30 giáo viên, nhân viên cơ hữu. Để đảm bảo tiếp tục vận hành dự án, hiện nay Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Nhất Tâm Trí đã nhận bàn giao tạm thời tài sản gắn liền với thuê đất của Công ty TNHH Tân Hiệp Toàn, và thực hiện các nghĩa vụ liên quan. Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Nhất Tâm Trí kiến nghị lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan chấp nhận chủ trương cho Công ty được tiếp quản vận hành dự án và tạo điều kiện, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý để thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật; đồng thời tiếp tục dành cho Công ty các ưu đãi đầu tư như đã ưu đãi cho Công ty TNHH Tân Hiệp Toàn trước đây.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, và yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện để tháo gỡ, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc nêu trên, giúp doanh nghiệp ổn định đầu tư, kinh doanh. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện các nghĩa vụ, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án.

Cũng tại buổi tiếp doanh nghiệp này, Công ty Hoàng Nhất Nam (TP Đà Nẵng) đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh về các vướng mắc liên quan đến Công ty Cổ phần Bách Đạt An trong quá trình triển khai các dự án tại thị xã Điện Bàn. Theo đó, Công ty không đồng tình việc Công ty Cổ phần Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng và khẳng định luôn đồng hành vì quyền lợi của khách hàng, cam kết sẵn sàng bổ sung tài chính giúp chủ đầu tư để sớm thực hiện dự án, sớm có sổ đỏ cho khách hàng.

Sau khi lắng nghe ý kiến phản hồi của các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cho biết, việc giao dịch ở 3 dự án này là trên thương trường, pháp luật chưa cho phép. Sự việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh thanh kiểm tra làm rõ, sẽ được giải quyết theo đúng quy định pháp luật, và tòa án sẽ giải quyết những tranh chấp dân sự này.

 

Linh Chi

Lượt xem:  567

Tin đã đưa