Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho 4 doanh nghiệp
Thứ 4, ngày 08/05/2019 | 09:14 AM (GMT +7)
Tại buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ ngày 7/5, một số khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; chi trả đền bù giải phóng mặt bằng… đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan giải quyết kịp thời.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng phát biểu chỉ đạo tại buổi tiếp doanh nghiệp

Theo phản ánh của Công ty TNHH Thương mại Thanh Thạnh, Doanh nghiệp tư nhân Cường Tuấn và Doanh nghiệp tư nhân Nhà hàng Một Yến, hiện các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn (huyện Quế Sơn), ở hai bên đường ven bao KCN. Đã hơn 10 năm nay, con đường ven bao này vẫn là con đường đất, mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi mịt mù… gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp mong các cấp chính quyền có giải pháp giải quyết sớm tình trạng này để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Cũng tại buổi tiếp, Công ty Cổ phần Lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam kiến nghị giải quyết việc chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng dự án “Kè chống sạt lở sông Tiên” (giai đoạn II) của Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Tiên Phước. Theo trình bày của đại diện Công ty, để đảm bảo tiến độ thi công công trình, Công ty đã đập bỏ dãy nhà làm việc và các công trình phụ trợ tại thị trấn Tiên Kỳ (huyện Tiên Phước). Ngay trước khi GPMB, ngày 8/9/2016, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng Tiên Phước cũng đã cam kết trình duyệt Phương án và tiến hành chi trả tiền đền bù cho Công ty trong tháng 12/2016, tuy nhiên đến nay, việc chi trả vẫn chưa được giải quyết.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; Công ty TNHH An Thịnh (chủ đầu tư KCN Đông Quế Sơn) cùng với các doanh nghiệp nêu trên để nắm thông tin sự việc một cách đầy đủ để có hướng giải quyết rốt ráo trong tháng 5 này, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh.

Đối với kiến nghị của Công ty Cổ phần Lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng ghi nhận việc Công ty đã tạo điều kiện giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đảm bảo tiến độ và yêu cầu UBND huyện Tiên Phước, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện khẩn trương xây dựng Phương án và thực hiện bồi thường cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dự án trước ngày 30/6/2019, và báo cáo kết quả giải quyết về UBND tỉnh. Đồng thời yêu cầu Công ty tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện kiểm kê, bồi thường…

 

Linh Chi

Lượt xem:  973

Tin đã đưa