Đại hội dân tộc thiểu số huyện Nam Giang lần thứ III năm 2019
Thứ 6, ngày 10/05/2019 | 08:06 AM (GMT +7)
Huyện Nam Giang vừa tổ chức Đại hội dân tộc thiểu số huyện lần thứ III năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cùng đạo diện lãnh đạo các sở, ngành và 145 đại biểu ưu tú tham dự Đại hội.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Giang đã nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế của huyện đã có bước tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất năm sau luôn cao hơn năm trước, hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn từng bước được đầu tư xây dựng. Nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước thông qua các chương trình, dự án như chương trình 135 và các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Nam Giang đã lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu phục vụ dân sinh, phát triển kinh tế xã hội. Về hạ tầng giao thông, tập trung xây dựng các tuyến ĐH, giao thông nông thôn gần như phủ khắp các xã, thôn trên địa bàn, trong đó 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã, trên 90% số thôn có đường giao thông nông thôn, liên thôn được bê tông hóa.

Giai đoạn 2014-2018, huyện Nam Giang đã tiến hành hỗ trợ, cấp phát cho nhân dân gần hai triệu giống cây keo các loại, 111 ngàn giống cây Đinh Lăng và Ba kích tím, 60 giống heo cỏ địa phương, hàng trăm con bò giống ... Ngoài ra, trong chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, huyện cũng đã kịp thời hỗ trợ nhân dân các phương tiện máy nông nghiệp phục vụ sản xuất với tổng kinh phí thực hiện hơn 40 tỷ đồng.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thình tích tốt trong thời gian qua.

LC

Lượt xem:  278

Tin đã đưa