Tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi cho các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2019
Thứ 4, ngày 15/05/2019 | 02:54 PM (GMT +7)
Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Nam Trà My vừa tổ chức đợt tập huấn chuyển giao kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi và tuyên truyền về chính sách giảm nghèo bền vững cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đăng ký thoát nghèo năm 2019.

Tại lớp tập huấn người dân được các cơ quan chuyên môn của huyện truyền đạt kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, cách thức đầu tư nguồn vốn làm kinh tế vùng đồi núi để đạt hiệu quả; đồng thời, các cơ quan, đơn vị cũng tuyên truyền các chính sách hỗ trợ hộ thoát nghèo, đăng ký thoát nghèo của TW, tỉnh, huyện.

Bên cạnh đó, tại các buổi tập huấn, các cơ quan chức năng cũng đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của các hộ dân về chính sách giảm nghèo phù hợp với tình hình địa phương. Qua đó, bổ sung vào kế hoạch, phương án giảm nghèo của huyện để tạo hiệu quả cao nhất trong công tác giảm nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, thông qua đợt tập huấn này sẽ bổ sung những kiến thức thiết thực cho người dân trong phát triển kinh tế; đồng thời tạo động lực, giúp người dân mạnh dạn vươn lên thoát nghèo.

Mai Chi

Lượt xem:  127

Tin đã đưa
Xem theo ngày :