Phước Sơn: Tập huấn kiến thức và kỹ năng giao tiếp du lịch cộng đồng
Thứ 4, ngày 03/07/2019 | 02:54 PM (GMT +7)
Thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn huyện Phước Sơn, Phòng Văn hóa Thông tin huyện vừa tổ chức lớp tập huấn, trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử địa phương và kỹ năng giao tiếp du lịch cộng đồng cho các đối tượng là Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố và một số hộ đang kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Tham quan trên hồ thủy điện Đăk Mi 4.

Qua tập huấn, những người tham dự sẽ nắm rõ các kiến thức về văn hóa lịch sử của tỉnh Quảng Nam nói chung, huyện Phước Sơn nói riêng, cũng như những chủ trương, chính sách của tỉnh Quảng Nam về phát triển du lịch cộng đồng. Ngoài ra, đợt tập huấn sẽ chú trọng trang bị kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, văn hóa ứng xử trong kinh doanh du lịch và cách thức quản lý, hoạt động mô hình homestay (loại hình lưu trú tại nhà dân bản địa khi đi du lịch).

Theo lãnh đạo huyện Phước Sơn, phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng cũng là một trong những ưu tiên để xúc tiến đầu tư mà huyện chú trọng trong thời gian tới. Theo đó, trên địa bàn huyện hiện ưu tiên phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng tại thôn Lao Đu, xã Phước Xuân, tham quan lòng hồ thủy điện Đăk Mi 2,3,4, tham quan quy trình khai thác và chế biến vàng tại mỏ vàng Phước Sơn...ngoài ra, huyện cũng có chủ trương phát triển các khu du lịch sinh thái, làng du lịch cộng đồng để người dân cùng làm du lịch, phát triển kinh tế kết hợp quy hoạch trồng các loại cây dược liệu.

Thúy Hằng

Lượt xem:  461

Tin đã đưa
Xem theo ngày :