Bắt giữ, xử lý thu nộp ngân sách hơn 40 tỷ về hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Thứ 4, ngày 17/07/2019 | 03:17 PM (GMT +7)
Sáng ngày 17/7, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn- Trưởng Ban Chỉ đạo 389 chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Ban Chỉ đạo 389 Quảng Nam đã phát huy vai trò, trách nhiệm làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Cùng với đó, công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng được duy trì, tạo được sự gắn kết, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, công tác tuyên truyền được các ngành, lực lượng quan tâm, chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có tính lan tỏa.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng thông qua công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.510 vụ việc vi phạm (giảm 609 vụ, tương ứng giảm 28,74% so với cùng kỳ); thu nộp ngân sách Nhà nước trên 40,46 tỷ đồng.

Dự báo trong thời gian tới hoạt động buôn lậu, hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, kém chất lượng...sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt và các dịp lễ, thời điểm cuối năm. Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ triển khai một số nhiệm trọng tâm sau: Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã  phát hiện, bắt giữ; tăng cường kiểm tra, kiểm soát xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh đối với người và phương tiện, hàng hóa qua biên giới, cửa khẩu, cảng biển; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Sê Kông trong tổ chức đấu tranh truy quét các loại đối tượng vi phạm liên quan đến hai bên biên giới. Song song đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật dưới nhiều hình thức; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, tác phong làm việc đi đôi với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xác định trách nhiệm của người đứng đầu trong lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kịp thời khen thưởng động viên đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...

Dịp này Ban Chỉ đạo 389 cũng đã trao Bằng khen cho 7 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Thúy Hằng

Lượt xem:  333

Tin đã đưa
Xem theo ngày :