UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 8/2019
Thứ 3, ngày 06/08/2019 | 02:33 PM (GMT +7)
Sáng ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng cùng đại diện các Sở, Ban, ngành liên quan đã có buổi đối thoại, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp định kỳ tháng 8/2019.

Quang cảnh buổi đối thoại doanh nghiệp

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng đã giải quyết trường hợp đề nghị bổ sung danh mục sử dụng đất cho Dự án Hệ thống Trường chất lượng cao Sky-line, tại thôn Hà My Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn do Công ty Cổ phần Đầu tư L.I.F.E làm chủ đầu tư.

Được biết, Dự án Hệ thống Trường chất lượng cao Sky-line được bố trí đất tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, hiện đã hoàn thiện việc giải toả đền bù và đã được bàn giao đất. Để dự án triển khai đúng tiến độ, kịp đi vào hoạt động vào năm 2020, Công ty đề nghị tỉnh nghiên cứu bổ sung danh mục sử dụng đất năm 2019 để tiến hành các bước tiếp theo, hoàn thiện và đưa dự án đi vào hoạt động.

Trên cơ sở ý kiến các ngành và thị xã Điện Bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tiến hành ngay việc rà soát 8 dự án liên quan đến kế hoạch sử dụng đất và những dự án có vướng mắc tương tự, trong đó có Dự án Hệ thống Trường chất lượng cao Sky-line; tiến hành rà soát, xử lý, đề xuất bổ sung trình kế hoạch sử dụng đất trình Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Trần Đình Tùng cũng giao Sở Xây dựng nghiên cứu, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các thủ tục cấp phép xây dựng, tạo điều kiện cho dự án triển khai kịp tiến độ.

Cũng trong buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đã giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Công ty CP Trung Tây Nguyên. Được biết, Công ty CP Trung Tây Nguyên đã tiến hành đấu thầu và trúng thầu công tác khảo sát, lập dự án cho 06 dự án với tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng trong giai đoạn 2009-2011 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau khi triển khai Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, rà soát, thu hồi lại các nguồn vốn đã bố trí cho các dự án, không cho khởi công mới. Nguồn vốn đã bố trí 85 tỷ đồng cho các dự án trên đã bị thu hồi, không có nguồn để giải ngân. Do đó, Công ty kiến nghị UBND tỉnh tạo điều kiện thực hiện các dự án trên theo đúng quy định pháp luật để có chi phí trang trải các khoản nợ do thực hiện các dự án trên.

Phó Chủ tịch UBND Trần Đình Tùng chia sẻ với những trở ngại của doanh nghiệp đang gặp phải. Đồng chí đề nghị Công ty CP Trung Tây Nguyên rà soát lại các hợp đồng đã ký với các chủ đầu tư; xác lập lại khối công việc đã thực hiện để có cơ sở quyết toán. Đồng thời đề nghị Kế hoạch & Đầu tư tham mưu UBND tỉnh giải quyết thỏa đáng cho doanh nghiệp.

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  243

Tin đã đưa
Xem theo ngày :