Diễn đàn khởi nghiệp “Phát triển doanh nghiệp thời kỳ 4.0”
Thứ 4, ngày 09/10/2019 | 10:15 AM (GMT +7)
Chiều 8/10, tỉnh Quảng Nam, Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp thời kỳ 4.0”. Dự Diễn đàn, có ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng hơn 500 doanh nhân, thanh niên khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Nam và 240 đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Lãnh đạo các công ty, tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Trí Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Quảng Nam luôn đề ra các cơ chế chính sách phù hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp cho sự phát triển của Quảng Nam; trách nhiệm của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn ngoài việc hoạt động tốt đóng góp cho kinh tế xã hội địa phương, còn phải hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ, các starup kinh nghiệm để phát triển”.

“Tin tưởng rằng, những sự kiện như thế này sẽ góp phần thổi lên ngọn lửa, làm bùng cháy ý chí khát vọng của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Quảng Nam nói riêng trên con đường lập nghiệp xây dựng quê hương đất nước”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Quảng Nam.

Tại Diễn đàn này, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Những cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp; Vai trò của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong thời kỳ phát triển kinh tế thời kỳ 4.0; những định hướng, chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành của cả nước địa phương trong thời kỳ Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang lan nhanh. Ngoài ra, diễn đàn cũng đề cập việc đổi mới tư duy để biến thách thức thành cơ hội khi khởi nghiệp, đồng thời, làm thế nào để vượt qua nỗi sợ khi khởi nghiệp cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro; Có thể tìm kiếm và gọi vốn khởi nghiệp thông qua những kênh nào? Trong tương lai gần, lĩnh vực nào là cơ hội tốt nhất mà các doanh nghiệp khởi nghiệp nên hướng tới?…

Dịp này, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Quảng Nam. Đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam.

Thúy Hằng

Lượt xem:  328

Tin đã đưa
Xem theo ngày :