Hội An: Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh
Thứ 6, ngày 27/03/2020 | 08:27 AM (GMT +7)
UBND Thành phố Hội An vừa có công văn đề nghị các Phòng, ban, UBND xã, phường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh.

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cộng đồng, UBND thành phố đề nghị Phòng VHTT, Trung tâm VH-TT&TT-TH, UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

Người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, hạn chế ra ngoài, hạn chế tập trung nơi đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh.

Chủ các quán, hàng ăn uống, giải khát, tiệm cà phê phải có biện pháp thích hợp nhằm hạn chế việc tập trung đông người (giãn cách lượt người phục vụ để đảm bảo không quá 30 người cho một lượt phục vụ) và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh. Những trường hợp không chấp hành đề nghị có biện pháp đình chỉ, đóng cửa cơ sở kinh doanh.

Không tập trung quá đông người để thả diều trên cánh đồng. Tuyệt đối nghiêm cấm việc thả diều trong đô thị, trên các trục đường có đường dây truyền tải điện cao thế đi qua nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cho thành phố.

Thúy Hằng

Lượt xem:  541

Tin đã đưa
Xem theo ngày :