Quế Sơn: Sản xuất và lắp máy sát khuẩn tự động phòng dịch Covid-19
Thứ hai, ngày 20/04/2020 | 09:02 AM (GMT +7)
Hưởng ứng phong trào “Ở nhà chống dịch” do Đoàn các cấp phát động để thực hiện giãn cách xã hội, Huyện Đoàn Quế Sơn đã phối hợp với CLB Kết nối sức trẻ xã Quế An sản xuất và lắp đặt 13 máy sát khuẩn tự động tại Trung tâm y tế huyện, các cơ quan, khu vực chợ, khu cách ly cấp huyện.

Sau khi triển khai tại các cơ quan nhà nước như Huyện ủy, UBND huyện, khu cách ly, 05 chợ…Sắp tới, sẽ hướng đến lắp đặt và tặng miễn phí máy cho các khu các trường học và một số nơi công cộng khác. Được biết, kinh phí thực hiện từ nguồn vận động phòng chống Covid-19 của huyện. Giá thành mỗi máy dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng tùy vào kích cỡ, hệ thống dữ liệu cảm biến…

Trước đó, tuổi trẻ Quế Sơn đã sản xuất 400 kính chắn giọt bắn để chung tay phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.  250 kính chắn giọt bắn đã được Huyện đoàn tặng cho các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ làm việc tại 02 khu cách ly tập trung và 03 chốt kiểm soát của huyện; tặng 150 mũ bảo hộ tại 04 điểm chốt kiểm soát cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đó là xã Quế Thuận, xã Quế Mỹ, thị trấn Hương An và xã Quế Xuân 2. Tại mỗi điểm, Đoàn cũng đã trao các suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang tích cực làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.
 

TH

Lượt xem:  649

Tin đã đưa
Xem theo ngày :