Cơ sở trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng: Nơi tạo nguồn nhân lực chất lượng
Thứ 5, ngày 30/06/2011 | 09:40 AM (GMT +7)
Sáng nay 30.6, tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn), Cơ sở trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng (gọi tắt là cơ sở Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khánh thành. Đây là nơi đã và đang đào tạo hơn 1.600 học sinh - sinh viên; bồi dưỡng nghiệp vụ cho 3.000 cán bộ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên …


alt
Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội - TS.Triệu Văn Cường tại lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên lớp Cao đẳng Quản trị văn phòng khóa 1.

Hành trình 5 năm

Ông Trần Đình Thảo - Giám đốc cơ sở Đà Nẵng cho biết, ngay từ ngày đầu thành lập cơ sở được phép sử dụng một phần diện tích của cơ quan đại diện Bộ Nội vụ tại Đà Nẵng làm nơi giảng dạy. Trong 5 năm đầu, cơ sở Đà Nẵng gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Nội vụ, cơ quan đại diện Bộ Nội vụ tại Đà Nẵng, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội và các ngành, các cấp của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam hỗ trợ thiết thực; đặc biệt là đội ngũ thầy cô có 40 năm kinh nghiệm ở Hà Nội dồn hết tâm sức, trí tuệ cùng với sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ giáo viên cơ sở Đà Nẵng nên đã tạo dựng được uy tín, chất lượng cho sự phát triển, mở rộng quy mô và loại hình đào tạo.

Ông Trần Đình Thảo - Giám đốc Cơ sở trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng:
Cơ sở trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng được thành lập theo quyết định số 986/QĐ-NV ngày 30.6.2006 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Hiện nay có 16 lớp cao đẳng và trung cấp đang theo học tại trường; ngoài ra còn có 5 lớp trung cấp tại chức và cao đẳng liên thông đang học tại một số tỉnh Tây Nguyên. Năm học 2011-2012, cơ sở được Hội đồng nhà trường giao tuyển 400 chỉ tiêu cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Nhân lễ khánh thành và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, Cơ sở trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 2 tổ chuyên môn và 4 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng bằng khen.

Kể từ ngày khai giảng lớp Cao đẳng Quản trị văn phòng, hệ vừa học vừa làm đầu tiên (ngày 22.11.2006) đến nay, cơ sở Đà Nẵng đã và đang đào tạo hơn 1.600 học sinh  sinh viên và bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 3.000 cán bộ, công chức xã phường, huyện thị và các tổ chức kinh tế - xã hội. Tính đến tháng 6.2011, cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 133 cử nhân bậc cao đẳng, 237 học sinh trung cấp và cấp 2.800 chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ. Ngoài ra, cơ sở cũng đã tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho phó giám đốc, phó chủ tịch HĐND - UBND các cấp, trưởng phòng các đơn vị cấp tỉnh, huyện, thành phố tại tỉnh Kon Tum, Quảng Trị. Qua khảo sát, sinh viên đã tốt nghiệp đều có được việc làm phù hợp với chuyên môn và được cơ quan tuyển dụng đánh giá cao. Và điều quan trọng hơn là cơ sở Đà Nẵng đã dần khẳng định vị thế của mình về chất lượng đào tạo một số chuyên ngành mà Bộ Nội vụ đang quản lý tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Mở hướng phát triển

Năm 2009, được UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý, Bộ Nội vụ quyết định đầu tư xây dựng cơ sở trường tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc trên diện tích 11ha. Chính thức khởi công vào cuối tháng 10.2009, đến nay dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng. Trường có 1 nhà hiệu bộ với 24 phòng làm việc; 1 khu giảng đường 3 tầng; 1 khu ký túc xá có sức chứa gần 500 sinh viên; 1 thư viện có hơn 10 nghìn đầu sách; phương tiện làm việc và giảng dạy được trang bị hiện đại, đồng bộ.

Hiện nay, nhà trường đang từng bước chuẩn bị các nguồn lực để phát triển  thành trường đa ngành, đa cấp, trong đó các nhóm ngành thuộc lĩnh vực Nội vụ giữ vai trò then chốt, đồng thời phát triển các loại hình đào tạo theo nhu cầu xã hội. Theo định hướng của Hội đồng nhà trường, trong thời gian tới cơ sở Đà Nẵng sẽ là một trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng cao, có uy tín phục vụ cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong 5 năm tới, trước hết cơ sở Đà Nẵng tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hoàn chỉnh vào năm 2013 (theo Quyết định số 1403 ngày 7.12.2010 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ). Cụ thể, tổng mức đầu tư được điều chỉnh 221,27 tỷ đồng, tăng hơn 145 tỷ đồng so với dự toán ban đầu, tăng 3 khối nhà lớp học với tổng sức chứa 1.500 người; 2 khu giảng đường, một trung tâm công nghệ thông tin, trung tâm thể dục thể thao trong nhà, khu rèn luyện thể chất ngoài trời… Tiếp đến, tăng nhanh số lượng giảng viên có học hàm, học vị cao, tuyển dụng đội ngũ cán bộ viên chức theo đúng chỉ tiêu, đến năm 2015 đạt 100 biên chế; trong đó 70% là giảng viên, 7% có trình độ tiến sĩ, 50% thạc sĩ, ưu tiên tuyển dụng giảng viên chuyên ngành.

alt
Phối cảnh Cơ sở trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng.

Trường phấn đấu đến năm 2015 tuyển sinh đầy đủ các mã ngành được phép đào tạo với lưu lượng 3.000 sinh viên/năm; tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo hướng tiên tiến phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Phấn đấu tăng từ 1,5 đến 2 lần thu nhập và chăm lo tốt đời sống tinh thần cho cán bộ, giảng viên. Mặt khác, tham gia tích cực, đầy đủ các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nếp sống văn hóa cơ sở... nhằm góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho các lĩnh vực quản trị nhân lực, quản trị văn phòng, văn thư lưu trữ, quản lý văn hóa, thông tin thư viện, hành chính học… góp phần vào công cuộc cải cách  hành chính tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

QUẾ LÂM (BÁO QUẢNG NAM)

Lượt xem:  3,775

Tin đã đưa
Xem theo ngày :