Thành lập Hội đồng Giám định Y khoa Quảng Nam
Thứ 3, ngày 17/07/2012 | 10:23 AM (GMT +7)
Ngày 16/7, UBND tỉnh ký quyết định thành lập Hội đồng Giám định Y khoa Quảng Nam (sau đây viết tắt là Hội đồng) do Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, Ông Hồ Hữu Tuấn, Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa Quảng Nam làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng, giám định thương tật, bệnh tật, bệnh nghề nghiệp và khả năng lao động đối với thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tra tấn, tù đày, người có công với cách mạng, quân nhân phục viên, xuất ngũ bị bệnh cũ, vết thương cũ tái phát, người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin; cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ lãnh đạo, quản lý và lao động trong các doanh nghiệp, người lao động bị mất sức lao động do các bệnh mãn tính và những người được hưởng chính sách, chế độ như thương binh trên địa bàn tỉnh. Đối với thương binh, Hội đồng Giám định Y khoa được quyền xếp hạng lần đầu và xếp hạng từ tạm thời sang vĩnh viễn; khám phúc quyết theo phân cấp của Viện Giám định y khoa Trung ương. Đối với cán bộ, công chức, viên chức khám cho nghỉ việc lần đầu và khám tái tuyển.

Đồng thời, hướng dẫn, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền bố trí cho các đối tượng nêu trên vào những ngành nghề phù hợp với khả năng lao động còn lại và đề nghị cho hưởng các chế độ điều trị, điều dưỡng, chỉnh hình, tạo hình, chuyển nghề, chế độ nghỉ việc, thôi việc theo quy định hiện hành. Giám định và kết luận các trường hợp khiếu nại về khám tuyển công chức, viên chức, quân nhân nghĩa vụ, học sinh... của tuyến trước và các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Nghiên cứu, phát hiện, đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý những vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực giám định y khoa của tỉnh. Thực hiện các nhiệm vụ khác của ngành giám định y khoa theo phân cấp của Bộ Y tế và UBND tỉnh giao.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và bãi bỏ Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 18/6/2009 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Thùy Dung

Lượt xem:  3,734

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Xem theo ngày :