Quảng Nam: Họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng đầu năm 2012.
Thứ 3, ngày 06/11/2012 | 10:24 AM (GMT +7)
Chiều 30.10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo định kỳ tháng 10/2012 với các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn. Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Truyền chủ trì buổi họp báo, gần 30 đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tham dự.
Tại cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh - Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Truyền đã thông báo một số nét lớn về công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, tình hình KT-XH tháng 10, 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.
Theo đó, trong 10 tháng qua, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh phát triển theo chiều hướng tích cực. Trong đó, nổi bật là tổng giá trị xuất khẩu đạt 420 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ và bằng hơn 106% kế hoạch năm; nhập khẩu 10 tháng 358 triệu USD, giảm 29%. Tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương quản lý thực hiện 2.470 tỷ đồng, tăng 19% so cùng kỳ năm 2011. Đến 20/10/2012, toàn tỉnh đã giải ngân được 65% kế hoạch vốn năm 2012; thẩm tra 265 dự án, công trình thuộc khối tỉnh quản lý; tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn gần 13.700 tỷ đồng, tăng hơn 1,6% so với cuối tháng 9 và tăng trên 21% so với đầu năm...
Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng qua phát triển theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như: Giá cả một số mặt hàng có thể tăng, nhất là vào mùa mưa bão và những giáp Tết; tốc độ tăng trưởng công nghiệp thấp hơn so với cùng kỳ; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gặp một số khó khăn trong hấp thụ vốn, sức mua thấp, hàng tồn kho lớn; tình hình dịch bệnh tiềm ẩn nguy cơ lây lan; thiên tai diễn biến phức tạp,... đòi hỏi các cấp, các ngành, các chủ đầu tư, bám sát kế hoạch và các giải pháp đã đề ra, tổ chức thực hiện tốt trong 2 tháng còn lại của kế hoạch năm 2012, nhằm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2012, ngoài nhiệm vụ thường xuyên các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, đó là: tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp; điều hành và bình ổn giá; xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp 2013; tăng cường công tác phòng chống lụt bão; Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình cơ bản trên địa bàn, rà soát lại các danh mục đầu tư để cân đối ngân sách; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam    

Cũng tại cuộc họp, đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành chức năng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan đến các nội dung: Tình hình động đất và các biện pháp ổn định đời sống người dân khu vực thủy điện Sông Tranh 2; các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; các giải pháp chủ động đối phó, khắc phục thiên tai trong mùa mưa bão; các chính sách bình ổn giá từ nay đến cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới; vấn đề phá rừng trồng cao su tại vùng núi huyện Nam Sơn…Phát biểu buổi họp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao những thông tin nhanh, phản ánh kịp thời các vấn đề tồn tại về kinh tế - xã hội trong thời gian qua của các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn, qua đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các ngành chức năng rà soát, kiểm tra, giải quyết kịp thời và báo cáo UBND tỉnh các vấn đề báo chí nêu. Đồng thời, mong muốn báo chí tiếp tục định hướng dư luận, động viên cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng và đồng thuận trong xây dựng góp phần đưa Quảng Nam sớm trở thành tỉnh khá trong khu vực miền Trung và Tây nguyên vào năm 2015, cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020../.  

MD

Lượt xem:  2,464

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa