Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW
Thứ 3, ngày 02/04/2013 | 04:39 PM (GMT +7)
Chiều 2/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải đến dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải cho rằng, Chỉ thị số 03 tuy mới được triển khai thực hiện gần 2 năm, đi vào cuộc sống chưa lâu, nhưng nhờ kế tục và phát huy kết quả đạt được từ việc thực hiện Chỉ thị 06 và sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát, kịp thời của Trung ương và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy nên việc thực hiện Chỉ thị 03 trên địa bàn Quảng Nam có những chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu. Kết quả đó đã góp phần đẩy lùi từng bước tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống trong bộ phận cán bộ, đảng viên, góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Đồng chí mong rằng Hội nghị lần này sẽ thẳng thắn tìm ra những hạn chế, khuyết điểm trong triển khai thực hiện để năm đến sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả và hiệu ứng tốt hơn, góp phần chỉnh đốn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, đồng thời thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của tỉnh và xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Qua 02 năm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc “làm theo” tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực về ý thức, tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao; cán bộ, công chức ở các cơ quan thường xuyên tiếp xúc giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân, đã chú trọng thực hiện cải cách hành chính, từng bước hạn chế việc gây phiền hà đối với doanh nghiệp và nhân dân. Nhiều địa phương gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân hiến đất xây dựng công trình công cộng, xây dựng đường giao thông nông thôn... Tiêu biểu như Huyện ủy Quế Sơn với chủ trương thực hiện 3 nhất, đó là: (1) Cán bộ, công chức, viên chức đến công sở làm việc và rời công sở đúng giờ và có chất lượng làm việc tốt nhất. (2) Giải quyết đơn, thư khiếu tố của công dân nhanh và đạt kết quả cao nhất. (3) Rèn luyện đạo đức, lối sống tốt nhất. Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các chi bộ, đảng viên thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động lớn của ngành như Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, lấy phiếu tín nhiệm từ Hội đồng giáo dục và tập thể học sinh bình chọn một thầy cô giáo xuất sắc để biểu dương khen thưởng...

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Linh Chi

Lượt xem:  3,104

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Xem theo ngày :