Biến đổi khí hậu
Cánh đồng thích ứng với biến đổi khí hậu 25/05/2018

Với diện tích triển khai hơn 30ha tại cánh đồng La Cá (thôn Phú Xuân, xã Tam Phước, Phú Ninh), mô hình “Cánh đồng thông minh” sản xuất lúa và cây trồng cạn theo kỹ thuật hiện đại thuộc Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7) đã mang lại kết quả bước đầu.

Du lịch với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL: Đừng để “nước đến chân mới nhảy” 24/05/2018

Ông Christopher Malone, Trưởng khối Phát triển Kinh tế Toàn cầu của BCG Malone vừa đưa ra đề xuất để du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển phù hợp với biến đổi khí hậu, theo đó toàn vùng nên phát triển du lịch gắn với các mô hình độc đáo…

Vai trò truyền thông trong ứng phó với biến đổi khí hậu 24/05/2018

Theo Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông: “ Báo chí là kênh thông tin nhanh nhất, thuận tiện nhất để tuyên truyền về tác động biến đổi khí hậu đến người dân, để từ đó có những hành động việc làm, hành động thiết thực nhằm hạn chế tối đa những diễn biến bất lợi ”.

Thích ứng biến đổi khí hậu để phát triển 24/05/2018

Diễn biến thời tiết ngày càng khó lường là hậu quả của biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành Nông nghiệp đang quyết liệt hành động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng phù hợp.

6 nước bị kiện ra tòa vì để ô nhiễm không khí 21/05/2018

6 nước gồm: Pháp, Đức, Anh, Italy, Hungary và Rumani vừa bị Ủy ban châu Âu kiện ra Tòa án Công lý châu Âu vì bị cho là đã không có những biện pháp để đảm bảo các quy định về chất lượng không khí trong nhiều năm liền.

Tổ chức sự kiện “Trường học an toàn trước thiên tai” 21/05/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Trường học an toàn trước thiên tai” nhằm hưởng ứng kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam”.

Thăng Bình: Xây dựng ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu 17/05/2018

Trong điều kiện biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp mà rõ nhất là khô hạn và mưa lũ… gây khó khăn đối với sản xuất cây lúa và các loại cây trồng khác. Trước thực trạng trên, từ năm 2015 đến nay, huyện Thăng Bình đã triển khai thực hiện mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương trong huyện.

Không khí ô nhiễm nặng nhất vào... sáng sớm 17/05/2018

Các nhà khoa học cảnh báo những thành phố có ngành công nghiệp và giao thông vận tải phát triển, không khí buổi sớm không những không trong lành mà còn bị ô nhiễm rất nặng.

Cán bộ dự báo khí tượng thuỷ văn nói về đợt nắng nóng tháng 5/2018 15/05/2018

Sáng 14/5, Tiến sỹ Hoàng Phúc Lâm - Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) đã thông tin đến báo chí về đợt nắng nóng tháng 5/2018.

Đà Nẵng: Phòng chống, ứng phó có hiệu quả với thiên tai năm 2018 15/05/2018

Nhằm chủ động phòng, chống, ứng phó có hiệu quả với thiên tai và các tình huống tai nạn, thảm họa do thiên tai gây ra trong năm 2018, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến công tác này.