Biến đổi khí hậu
Cục Biến đổi khí hậu ký Bản ghi nhớ hợp tác với các tổ chức phi Chính phủ 20/09/2019

Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Mạng lưới các tổ chức Phi Chính phủ Việt Nam và Quốc tế về biến đổi khí hậu (VNGO&CC) và Nhóm công tác của các tổ chức Phi Chính phủ về biến đổi khí hậu (CCWG) vừa cùng nhau ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu. Đây là cơ sở để Cục Biến đổi khí hậu và hai mạng lưới tổ chức phi chính phủ cùng chia sẻ thông tin, trao đổi các mối quan tâm và tăng cường quan hệ, cùng triển khai các hoạt động chung hàng năm.

Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 20/09/2019

Ngày 30/3, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên Điện lực Quảng Nam. Đến dự có đồng chí Huỳnh Khánh Toàn- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng- UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam.

Kế hoạch tuyền truyền về nâng cao nhận thức đối với các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 18/09/2019

UBND tỉnh Quảng Nam ban hành kế hoạch 5194/KH-UBND ngày 27/9/2017 về Tuyền truyền về nâng cao nhận thức đối với các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018-2020.

Quảng Nam ban hành Kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh 18/09/2019

Nhằm hướng đến mục tiêu thực hiện có hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính, chủ động ứng phó với thiên tai, giảm thiệt hại về người và tài sản, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

Ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu 12/09/2019

Biến đổi khí hậu là những thay đổi lớn làm ảnh hưởng đến môi trường sống, bầu khí quyển và khí hậu nói chung, gây ra nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng, điển hình là sự nóng lên toàn cầu.

Cuộc thi thiết kế nhà ở an toàn với biến đổi khí hậu khu vực ven biển 11/09/2019

Viện Kiến trúc Quốc gia (Hà Nội), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT và Bộ Xây dựng công bố thể lệ cuộc thi “Thiết kế nhà ở an toàn - cộng đồng bền vững với biến đổi khí hậu khu vực ven biển”.

Phạt tiền 400 triệu đồng đối với hành vi gây thiệt hại đến hệ sinh thái tự nhiên trong khu bảo tồn 11/09/2019

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến góp ý dự Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, Bộ này đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm các quy định về bảo tồn và phát triển bền vững các hệ sinh thái tự nhiên.

Tập huấn truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu 11/09/2019

Tổng cục Chính trị, QĐND Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn “Công tác truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường trong Quân đội năm 2019”.

Nguyên nhân và hậu quả của việc Trái đất tiếp tục nóng lên 30/08/2019

Trong 100 năm qua, xu thế nóng lên của trái đất ngày càng thể hiện rõ nét, gây quan ngại lớn trong giới nghiên cứu khí hậu trên toàn cầu. Trong tương lai thì nhiệt độ Trái Đất cũng sẽ tăng lên hơn nữa và để lại hậu quả vô cùng to lớn. Vậy nguyên nhân Trái Đất nóng lên là do đâu?

Biến đổi khí hậu: Hãy hành động trước khi quá muộn 27/08/2019

Các chuyên gia Liên Hiệp Quốc đã đi đến kết luận: Tình trạng ấm lên trên toàn cầu và cả những thay đổi mang tính thảm họa tại Bắc Cực bởi khí thải do con người gây ra gần như là một tiến trình không thể đảo ngược, kể cả khi nhân loại dồn hết mọi nỗ lực ngăn chặn.