Biến đổi khí hậu
"Bom hẹn giờ" 10 năm cho trái đất 11/10/2018

Nhiệt độ toàn cầu có thể tăng thêm 1,5 độ C trong giai đoạn 2030-2052 và gây ra "thay đổi nhanh chóng, sâu rộng, chưa từng có tiền lệ cho mọi mặt cuộc sống" nếu tình trạng trái đất nóng dần lên vẫn tiếp diễn với tốc độ hiện nay và thế giới không có biện pháp ngăn chặn "nhanh chóng và mang tính bước ngoặt".

Công trình về biến đổi khí hậu đoạt Nobel Kinh tế 2018 09/10/2018

Reuters đưa tin hai nhà kinh tế học người Mỹ William Nordhaus và Paul Romer đã đoạt giải Nobel Kinh tế cho những khám phá tiên phong, đặt nền tảng cho học thuyết kinh tế nhằm đưa ra những lý giải phù hợp về các vấn đề về môi trường và những tiến bộ về công nghệ.

Sự kiện và bình luận - Chống biến đổi khí hậu 08/10/2018

Biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh hơn dự báo của các nhà khoa học. Năm 2016, 11/13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã phải công bố tình trạng thiên tai do xuất hiện hạn mặn chưa từng có trong vòng 100 năm qua. Mỗi năm có 300 ha đất đai lãnh thổ mất đi do sạt, lụt, lở cùng với đó là nước mặn, nước lợ gia tăng, sụt lún đất và nước biển dâng sẽ tác động lớn tới sinh kế của người dân. Việt Nam đang ở đâu trong cuộc chiến chống lại sự tác động tiêu cực của thiên nhiên và biến đổi khí hậu tới cuộc sống con người và tiếp tục phải làm gì để hạn chế tối đa những hậu quả xảy ra. Sự kiện và bình luận-Chống biến đổi khí hậu với sự tham gia của hai vị khách mời Ông Bruno Angelet, Đại sứ-Trưởng phái đoàn liên minh EU tại Việt Nam và TS. Tăng Thế Cường

Kỳ vọng đột phá cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu 08/10/2018

Hội nghị thượng đỉnh tại San Francisco, Mỹ được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

Nhiều nhà khoa học trẻ say mê sản phẩm thích ứng với biến đổi khí hậu 08/10/2018

Pin vi sinh, công nghệ biogas xử lý phụ phẩm chế biến rau quả, giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng... được các nhà khoa học trẻ nghiên cứu

Mùa đông đến sớm, nguy cơ hạn hán cục bộ 08/10/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa đông năm nay đến sớm hơn so với 5 năm gần đây. Mùa khô ở Nam Bộ ít gay gắt hơn trong khi Tây Nguyên, Nam Trung Bộ có nguy cơ hạn hán cục bộ.

Đại sứ EU nói về hợp tác với Việt Nam chống biến đổi khí hậu 05/10/2018

Liên minh châu Âu sử dụng khoảng 60% trong tổng viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam trị giá 356 triệu Euro đến năm 2020 cho chương trình năng lượng nhằm thúc đẩy cải cách ngành năng lượng, nhằm khiến năng lượng trở nên sạch, hiệu quả và rẻ hơn nữa.

Tuần hành bảo vệ môi trường tại nhiều nước trên thế giới 02/10/2018

Người tuần hành trên thế giới muốn gửi đi một thông điệp kêu gọi chính phủ các nước thúc đẩy hành động ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Australia cam kết đạt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải 02/10/2018

Australia sẽ không từ bỏ Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu và sẽ đạt mục tiêu cắt giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.

Siêu bão ngày càng nhiều, do đâu? 02/10/2018

Thời tiết cực đoan như nắng nóng, mưa lũ, siêu bão… diễn ra ngày càng thường xuyên trên khắp thế giới là hậu quả từ tình trạng trái đất nóng dần lên.

Xem theo ngày :
.