BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ AN NINH BIÊN GIỚI
Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 20/11/2018

Ngày 22/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII ban hành Nghị quyết số 36 – NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng 19/11/2018

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng. Đây là chuỗi hoạt động, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019).

Đề nghị xây dựng dự án Luật Biên phòng Việt Nam 14/11/2018

Bộ Quốc phòng đang đề nghị xây dựng dự án Luật Biên phòng Việt Nam để phù hợp với yêu cầu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tây Giang: Tăng cường công tác an ninh gắn với phát triển kinh tế-xã hội các xã vùng biên 13/11/2018

Để thực hiện hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân”, một trong những giải pháp mà UBND huyện Tây Giang chú trọng là tăng cường bố trí cán bộ BĐBP cho các xã biên giới để giúp địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở ở địa phương, phong trào tự quản bảo vệ đường biên, cột mốc.

Hợp tác về Biển Đông vì an ninh và phát triển khu vực 13/11/2018

Cơ sở cho mọi giải pháp cơ bản bắt đầu từ lòng tin và các hoạt động hợp tác thực chất để giải quyết tranh chấp Biển Đông là một trong những vấn đề nóng nhất hiện nay của thế giới.

Núi Thành: Huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo 09/11/2018

Huyện Núi Thành là địa phương nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam, có diện tích tự nhiên là 555,83 Km2, dân số 145.048 người, gồm 17 xã, thị trấn; trong đó có 5 xã biên giới biển, với chiều dài bờ biển hơn 37km, gồm: Tam Tiến, Tam Hòa, Tam Hải, Tam Quang, Tam Nghĩa. Đây là địa bàn có vị trí chiến lư¬ợc quan trọng về kinh tế, an ninh và quốc phòng; địa bàn nằm trong vùng trọng điểm của Khu kinh tế mở Chu Lai, có cửa biển An Hòa, Cửa Lở, cảng biển Chu Lai, cảng Kỳ Hà, sân bay Chu Lai, là cửa ngõ giao thương với nhiều tỉnh, thành phố trong nước và các nước trên thế giới. Hiện nay, có 02 Đồn biên phòng thực hiện nhiệm vụ quản lý biên giới lãnh thổ trên địa bàn là Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà, phụ trách địa bàn các xã Tam Hải, Tam Quang, Tam Nghĩa và Đồn Biên phòng Tam Thanh, phụ trách địa bàn các xã Tam Tiến và Tam Hòa.

Tọa đàm, giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam- Lào- Cam Pu Chia 05/11/2018

Tối 02/11, tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra chương trình Tọa đàm, giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam- Lào- Cam Pu Chia được Bộ Tư lệnh Biên phòng phối hợp cùng UBND tỉnh Kon Tum tổ chức. Tham gia chương trình tọa đàm có lãnh đạo cấp cao lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Lào và Vương Quốc Cam Pu Chia; lãnh đạo chính quyền, lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ biên giới các tỉnh Attapư, Sê Kông- Lào và Rattanakiri- Cam Pu Chia. Đại diện Bộ tư lệnh Biên phòng Việt Nam có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng; Đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại Giao, Ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Gắn bó với biển đảo 31/10/2018

Đầu đội nắng, tóc quyện vào gió, giọng nói ngân vang cùng sóng biển..., đó là ấn tượng không thể nào quên với cánh báo chí chúng tôi trong mỗi chuyến cưỡi sóng, vượt gió đến với Tiểu đoàn 70 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), đơn vị đóng quân và làm nhiệm vụ tại Cù Lao Chàm.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới 24/10/2018

Ngày 23/10, tại UBND xã La Dêê (huyện Nam Giang), Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đông đảo cán bộ, nhân dân xã La Dêê và Đắc Tôi.

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại cho các tỉnh có biên giới trên đất liền 22/10/2018

Bộ Thông tin truyền thông vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và UBND TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại cho 25 tỉnh có biên giới trên đất liền.

Xem theo ngày :
.