Hồ sơ sức khỏe cá nhân
Trước 15/12, sẽ liên thông, kết nối tự động dữ liệu y tế từ phần mềm HIS sang phần mềm HSSK 04/12/2018

Qua một năm triển khai thực hiện, đến nay, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã triển khai phần mềm lập hồ sơ sức khỏe cá nhân (HSSK); liên thông kết nối phần mềm khám chữa bệnh (gọi tắt là phần mềm HIS, đã được triển khai trước đây) sang phần mềm HSSK.Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số vướng mắc cần tháo gỡ để đảm bảo trước ngày 15/12 sẽ liên thông, kết nối tự động dữ liệu y tế từ phần mềm HIS sang phần mềm HSSK.

Sở Y tế tỉnh Nghệ An tham khảo mô hình hồ sơ sức khỏe điện tử của Quảng Nam 30/11/2018

Vừa qua, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Nghệ An do ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh để tham khảo những phương án tăng cường y tế cơ sở, đặc biệt là kinh nghiệm triển khai hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe người dân của Quảng Nam vừa triển khai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với đoàn.

Những tính năng ưu việt của Hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử 30/11/2018

Phần mềm quản lý thông tin sức khỏe nhân dân do Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel) cung cấp, được ngành y tế và Chi nhánh Viettel Quảng Nam triển khai thí điểm tại một số địa phương trong tỉnh. Hơn 1 năm thực hiện, việc xây dựng hồ sơ sức khỏe cá nhân và công tác quản lý khám chữa bệnh ở các địa phương đạt được những kết quả tích cực.

Gỡ vướng trong liên thông hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân 30/11/2018

Quảng Nam đã triển khai phần mềm lập hồ sơ sức khỏe cá nhân (HSSK) đến 100% xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số vướng mắc cần tháo gỡ.

Lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân đem lại nhiều thuận lợi 29/11/2018

Để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, phát hiện sớm bệnh tật thì việc thiết lập hệ thống quản lý sức khỏe cá nhân gắn với mục tiêu bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và chăm sóc sức khỏe toàn dân là rất cần thiết.

Triển khai phần mềm hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử: Cần làm tốt khâu bảo mật thông tin 29/11/2018

“Việc quản lý hồ sơ khám chữa bệnh điện tử, vấn đề thông tin của người bệnh được bảo mật theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một nội dung quan trọng, là yêu cầu kỹ thuật bắt buộc các phần mềm phải đáp ứng”- Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Trần Quý Tường khẳng định.

Triển khai phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử: Giải pháp tiện ích, hiệu quả 29/11/2018

Trung tuần tháng 6 vừa qua, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khởi động xây dựng phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử. Việc triển khai chương trình quản lý sức khỏe điện tử đến cấp cơ sơ, ngành y tế được xem là bước đột phá về quản lý hồ sơ sức khỏe người bệnh. Với cách làm mới, người dân sẽ được theo dõi sức khỏe từ y tế cơ sở, tiết kiệm thời gian, chi phí mỗi khi đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh vì không phải mua sổ khám bệnh, kê khai những thông tin của bệnh nhân...

Hội thảo kết quả triển khai phần mềm hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân 2018 28/11/2018

Chiều ngày 07/11/2018, Sở Y tế Quảng Nam tổ chức hội thảo về Kết quả triển khai thực hiện phần mềm Hồ sơ quản lý sức khỏe các nhân (HSSK) năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Sở; lãnh đạo và cán bộ phụ trách CNTT của các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và 18 huyện, thị xã, thành phố; đại diện nhà cung cấp dịch vụ mạng VNPT và Viettel. Ts. Bs Nguyễn Văn Văn – PGĐ Sở Y tế chủ trì hội thảo.

Tập huấn liên thông hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân 28/11/2018

Ngày 16/11/2018, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn Liên thông hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân (HSSK) cho cán bộ phụ trách HSSK của các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và Trạm y tế trong toàn tỉnh.

Kết quả thực hiện ứng dụng phần mềm Hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân tại tỉnh Quảng Nam 27/11/2018

Thực hiện Kế hoạch 2502/KH-UBND ngày 16/5/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về thực hiện ứng dụng phần mềm Hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân (HSSK) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2018, Sở Y tế báo cáo kết quả triển khai ứng dụng phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân (viết tắt HSSK) năm 2018.

.