uct
Biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu
Cảnh báo nhựa dùng một lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến BĐKH 23/05/2019

Theo một nghiên cứu mới đây, sự phổ biến của nhựa sử dụng một lần trên khắp thế giới đang thúc đẩy biến đổi khí hậu (BĐKH) và cần nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Người Đức hết yêu ô tô 23/05/2019

Tại nước Đức - một trong những tên tuổi lớn về công nghiệp ô tô với các nhãn hiệu sang trọng như Mercedes, BMW, Volkswagen…, người dân đang có xu hướng không còn chuộng ô tô khi mà không ít người lo ngại biến đổi khí hậu.

Phụ nữ Bắc Kạn góp sức ứng phó với biến đổi khí hậu 23/05/2019

Bắc Kạn là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Nhờ sự nỗ lực của các cấp Hội, hội viên, phụ nữ giúp chị em có khả năng thích ứng nhanh hơn với tình trạng môi trường, cũng như giúp cho công tác tuyên truyền được lan tỏa sâu rộng hơn.

Lễ trao giải Cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019 21/05/2019

Vừa qua, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại thành phố Hội An.

Tổng thư ký Liên Hợp quốc kêu gọi chung tay phòng chống biến đổi khí hậu 21/05/2019

Kết thúc chuyến thăm kéo dài một tuần đến các quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới cần lựa chọn để đưa ra những hành động sáng suốt nhằm “cứu toàn bộ trái đất” trước sự biến đổi của khí hậu.

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu 17/05/2019

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA Việt Nam) vừa tổ chức họp Ban chỉ đạo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Sách Thực, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Biến đổi khí hậu và hoa nở trái mùa 17/05/2019

Không chỉ có hoa sữa của Hà Nội bỗng nhiên nở trái mùa vào giữa tháng 5 mà hiện tượng hoa nở bất thường cũng xảy ra ở một số nước như Nhật Bản và Mỹ.

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sinh kế của 30 triệu người dân Việt Nam. 16/05/2019

Trước thềm chuyến thăm Việt Nam với mục đích thiết lập quan hệ hợp tác bền chặt hơn giữa Anh và Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc phái viên về Biến đổi Khí hậu của Chính phủ Anh, ông Nick Bridge, có viết một bài bình luận về thực trạng khí hậu và hành động mà Anh - Việt Nam có thể thực hiện để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Hội An tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án ứng phó biến đổi khí hậu 13/05/2019

UBND tỉnh vừa ra quyết định giao UBND thành phố Hội An làm chủ đầu tư các Tiểu dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng công trình xây dựng hồ chứa nước Lai Nghi (thuộc địa phận thành phố Hội An) và công trình cải tạo hồ gần chùa Pháp Bảo thuộc dự án “Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Cục Biến đổi khí hậu 12/04/2019

Chiều ngày 04/01/2019 Cục Biến đổi khí hậu tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá Cục Biến đổi khí hậu đã hoàn thành khối lượng công việc lớn trong năm 2018 khi thực hiện nhiệm vụ với cơ cấu tổ chức mới, tập trung về lĩnh vực biến đổi khí hậu; đồng thời chỉ đạo, định hướng nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này. Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục Biến đổi khí hậu.

.