Biến đổi khí hậu
Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về giảm rác thải nhựa đại dương đến năm 2030 19/08/2019

Thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về giảm rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế 19/08/2019

Sáng ngày 16/8, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến "Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế". Bộ Trưởng Bộ Y tế, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường và Trưởng đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan dự hội nghị.

2019 được dự báo là năm nóng nhất trong lịch sử 10/06/2019

Nhiệt độ những tháng đầu năm cho thấy 2019 là một trong những năm nóng nhất kể từ khi nhiệt độ bắt đầu được quan trắc vào năm 1880.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành làm việc với Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu. 03/06/2019

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam - ông Bruno Angelet.

Cảnh báo nhựa dùng một lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến BĐKH 23/05/2019

Theo một nghiên cứu mới đây, sự phổ biến của nhựa sử dụng một lần trên khắp thế giới đang thúc đẩy biến đổi khí hậu (BĐKH) và cần nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Người Đức hết yêu ô tô 23/05/2019

Tại nước Đức - một trong những tên tuổi lớn về công nghiệp ô tô với các nhãn hiệu sang trọng như Mercedes, BMW, Volkswagen…, người dân đang có xu hướng không còn chuộng ô tô khi mà không ít người lo ngại biến đổi khí hậu.

Phụ nữ Bắc Kạn góp sức ứng phó với biến đổi khí hậu 23/05/2019

Bắc Kạn là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Nhờ sự nỗ lực của các cấp Hội, hội viên, phụ nữ giúp chị em có khả năng thích ứng nhanh hơn với tình trạng môi trường, cũng như giúp cho công tác tuyên truyền được lan tỏa sâu rộng hơn.

Lễ trao giải Cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019 21/05/2019

Vừa qua, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại thành phố Hội An.

Tổng thư ký Liên Hợp quốc kêu gọi chung tay phòng chống biến đổi khí hậu 21/05/2019

Kết thúc chuyến thăm kéo dài một tuần đến các quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới cần lựa chọn để đưa ra những hành động sáng suốt nhằm “cứu toàn bộ trái đất” trước sự biến đổi của khí hậu.

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu 17/05/2019

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA Việt Nam) vừa tổ chức họp Ban chỉ đạo sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Sách Thực, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.