Hồ sơ sức khỏe cá nhân
Triển khai thí điểm phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử tại 8 tỉnh, thành phố 21/12/2018

Thực hiện Đề án phát triển mạng lưới y tế cơ sở, Bộ Y tế đã lựa chọn 26 trạm y tế xã thuộc 8 tỉnh bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Yên Bái, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Long An tham gia vào Đề án Y tế cơ sở, thực hiện mô hình điểm trạm y tế xã, phường giai đoạn 2018 – 2020 (viết tắt là Đề án YTCS).

Quảng Nam: Trên 96% hồ sơ sức khỏe được kết nối liên thông 21/12/2018

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, đến nay, phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân (gọi tắt là HSSK), phần mềm HSSK đã triển khai tại 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Kết quả thực hiện ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh và hồ sơ sức khỏe nhân dân 21/12/2018

Chiều 20/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì buổi làm việc để nghe Sở Y tế báo cáo kết quả thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh và hồ sơ sức khỏe nhân dân.

Trước 15/12, sẽ liên thông, kết nối tự động dữ liệu y tế từ phần mềm HIS sang phần mềm HSSK 04/12/2018

Qua một năm triển khai thực hiện, đến nay, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã triển khai phần mềm lập hồ sơ sức khỏe cá nhân (HSSK); liên thông kết nối phần mềm khám chữa bệnh (gọi tắt là phần mềm HIS, đã được triển khai trước đây) sang phần mềm HSSK.Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số vướng mắc cần tháo gỡ để đảm bảo trước ngày 15/12 sẽ liên thông, kết nối tự động dữ liệu y tế từ phần mềm HIS sang phần mềm HSSK.

Sở Y tế tỉnh Nghệ An tham khảo mô hình hồ sơ sức khỏe điện tử của Quảng Nam 30/11/2018

Vừa qua, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Nghệ An do ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh để tham khảo những phương án tăng cường y tế cơ sở, đặc biệt là kinh nghiệm triển khai hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe người dân của Quảng Nam vừa triển khai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với đoàn.

Những tính năng ưu việt của Hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử 30/11/2018

Phần mềm quản lý thông tin sức khỏe nhân dân do Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel) cung cấp, được ngành y tế và Chi nhánh Viettel Quảng Nam triển khai thí điểm tại một số địa phương trong tỉnh. Hơn 1 năm thực hiện, việc xây dựng hồ sơ sức khỏe cá nhân và công tác quản lý khám chữa bệnh ở các địa phương đạt được những kết quả tích cực.

Gỡ vướng trong liên thông hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân 30/11/2018

Quảng Nam đã triển khai phần mềm lập hồ sơ sức khỏe cá nhân (HSSK) đến 100% xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số vướng mắc cần tháo gỡ.

Lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân đem lại nhiều thuận lợi 29/11/2018

Để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, phát hiện sớm bệnh tật thì việc thiết lập hệ thống quản lý sức khỏe cá nhân gắn với mục tiêu bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và chăm sóc sức khỏe toàn dân là rất cần thiết.

Triển khai phần mềm hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử: Cần làm tốt khâu bảo mật thông tin 29/11/2018

“Việc quản lý hồ sơ khám chữa bệnh điện tử, vấn đề thông tin của người bệnh được bảo mật theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một nội dung quan trọng, là yêu cầu kỹ thuật bắt buộc các phần mềm phải đáp ứng”- Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Trần Quý Tường khẳng định.

Triển khai phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử: Giải pháp tiện ích, hiệu quả 29/11/2018

Trung tuần tháng 6 vừa qua, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khởi động xây dựng phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử. Việc triển khai chương trình quản lý sức khỏe điện tử đến cấp cơ sơ, ngành y tế được xem là bước đột phá về quản lý hồ sơ sức khỏe người bệnh. Với cách làm mới, người dân sẽ được theo dõi sức khỏe từ y tế cơ sở, tiết kiệm thời gian, chi phí mỗi khi đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh vì không phải mua sổ khám bệnh, kê khai những thông tin của bệnh nhân...

Trang 1 / 2 1 2 ››
Xem theo ngày :