Hội nhập quốc tế
Tổ chức Trả lại tuổi thơ tài trợ hơn 4,9 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 27/05/2020

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1635/QĐ-UBND phê duyệt Dự án “Hỗ trợ cộng đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; tư vấn hỗ trợ y tế cho phụ nữ mang thai thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn tại thị trấn Tân Bình và các xã lân cận trên địa bàn huyện Hiệp Đức” do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTKs) tài trợ.

Tổ chức FIT (Đức) hỗ trợ điều trị người mắc bệnh lao tại các huyện Núi Thành, Tây Giang 27/05/2020

Dự án “Sàng lọc cộng đồng bằng chiến lược 2X (X-quang, Xpert) kết hợp sàng lọc, điều trị lao hoạt động và lao tiềm ẩn” vừa được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1364 /QĐ-UBND.

Từ 1/7, áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước 27/05/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 20/05/2020

Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định phê duyệt.

Điều kiện cấp giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam 15/05/2020

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trong đó quy định cụ thể về điều kiện cấp giấy phép lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma túy 07/05/2020

UBND huyện Tây Giang vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống ma túy năm 2020. Trong đó, chú trọng nhiệm vụ phối hợp với nước bạn Lào triển khai phòng, chống ma túy tại các vùng biên giới.

Bảo tồn, phát huy giá trị đô thị di sản Hội An 05/05/2020

Hội An trong lịch sử có nhiều tên gọi khác nhau: Hải Phố, Hoài Phố, Hội Phố, Hoa Phố, Haiso, Faifo… vốn là một thương cảng nằm bên bờ con sông lớn nhất tỉnh, đã có một thời kỳ phát triển phát đạt nhất khu vực Đông Nam Á, thu hút thuyền buôn nhiều nước Đông Nam Á và nhiều nước phương Tây đến đây để trao đổi, mua bán hàng hóa. Du lịch phố cô Hội An phát triển nhanh chóng kể từ khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới đã mang lại những đổi thay lớn lao, tich cực nhưng đồng thời cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường từ sự phát triển đó. Ghi nhận từ góc nhìn của các nhà nghiên cứu. Từ một khu phố nhỏ thường được gọi là “Thành phố dưỡng già”, nằm cuối tả ngạn sông Thu Bồn ít được ai biết đến những năm sau ngày quê hương được giải phóng, nhưng kể từ khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới Hội An (4.12.1999) bỗng nhanh chóng trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của quốc gia và quốc tế.

Tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia 05/05/2020

Thực hiện Công văn số 2408/CV-BCĐ ngày 30/4/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia; ngày 4/5, UBND tỉnh ban hành công văn 2401/UBND-KGVX đề nghị các Sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung, cụ thể:

Giải pháp thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế 29/04/2020

Trong bối cảnh thế giới diễn biến khó lường như hiện nay, Việt Nam cần chủ động triển khai HNKTQT lên mức toàn diện, sâu rộng, đổi mới sáng tạo và hiệu quả hơn.

Nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài 29/04/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 58/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.