Hạ tầng viễn thông
VNPT và MobiFone chia sẻ sử dụng chung cơ sở hạ tầng 20/05/2020

Nhằm hiện thực hóa Chỉ thị 52/CT-BTTTT ngày 11/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp, vừa qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã ký thỏa thuận chia sẻ sử dụng chung cơ sở hạ tầng năm 2020 dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thu BHXH, BHYT qua hệ thống Viettel 06/05/2020

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam và Viettel Quảng Nam ký kết hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Viettel.

VNPT tuyên bố thử nghiệm thành công mạng 5G 05/05/2020

Sau một thời gian triển khai, VNPT đã chính thức thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G tại 2 thành phố được Bộ TT&TT cấp phép là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Theo kết quả thử nghiệm 5G của VNPT trên mạng VinaPhone tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã cho tốc độ download đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0.

Nhà mạng Viettel chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 23/04/2020

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty Viễn thông Viettel ban hành một loạt chương trình ưu đãi các dịch vụ viễn thông cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân.

Lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến các địa điểm cách ly tập trung 23/04/2020

Hai nhà mạng VNPT và Viettel đã lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến địa điểm cách ly tập trung ở các địa phương giúp cho những cán bộ chống dịch, các y bác sĩ và người dân ở đây có thể làm việc và giải trí bình thường trong thời gian cách ly.

Mạng 3G, 4G của Viettel có tốc độ nhanh nhất 23/04/2020

Ngày 21/4, Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC - Bộ TT&TT) lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Theo kết quả này mạng 3G, 4G của Viettel có tốc độ nhanh nhất.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch Covid-19 16/04/2020

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu; đồng thời, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, nhu cầu thông tin liên lạc của người dân, đặc biệt tại các khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh ban hành công văn đề nghị các sở, ban, ngành liên quan triển khai một số nội dung sau:

Đảm bảo thông tin liên lạc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 13/04/2020

Ngày 9/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1951/UBND-KGVX đề nghị các ngành, đơn vị liên quan tạo điều kiện cho doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Doanh nghiệp viễn thông tham gia chống dịch nCoV 08/04/2020

Từ Chỉ thị 05/CT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, các cơ quan, doanh nghiệp (DN) trong ngành TT&TT đã vào cuộc tham gia phòng chống dịch; phối hợp cùng ngành y tế với nhiều biện pháp hữu hiệu…

Khuyến nghị toàn dân dùng app khai báo y tế phòng chống COVID-19 08/04/2020

Bộ Thông tin -truyền thông triển khai xây dựng và cho ra mắt hai ứng dụng (app) gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem theo ngày :