Hội An - Mỹ Sơn
Hơn 500 nghìn lượt du khách đến với Quảng Nam trong tháng 10 19/11/2019

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL, trong tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 530.000 lượt du khách đến tham quan và lưu trú. Trong đó có 300.000 lượt khách quốc tế và 230.000 lượt khách nội địa. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch ướt đạt 445 tỷ đồng, tăng 8,33% so với cùng kỳ năm 2018 và thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 1.069 tỷ đồng.

Thử nghiệm vé tham quan khu phố cổ Hội An bằng số hóa 19/11/2019

Trung Tâm VHTT&TTTH TP. Hội An đã nghiên cứu, tham khảo ý kiến các cơ quan chuyên môn và hoàn thành Đề án cải tiến phương thức bán vé tham quan khu phố cổ bằng hình thức vé tham quan số hóa. Việc bán vé tham quan số hóa là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao cho công tác quản lý, góp phần hạn chế tình trạng trốn vé diễn ra trong thời gian qua.

Bà Trần Lan Hương – Văn phòng UNESCO tại Hà Nội: Khu sinh quyển cần tiên phong giảm rác thải nhựa 04/11/2019

Nhận thức về mối nguy của rác thải nhựa trong cộng đồng đang dần có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên để giảm thiểu rác thải nhựa trong đời sống vẫn còn là một câu chuyện dài phía trước. Với vai trò, sứ mệnh của mình, các khu dự trữ sinh quyển thế giới ở nước ta cần là các hình mẫu về tiết giảm và hướng tới nói không với rác thải nhựa. Quảng Nam Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với bà Trần Lan Hương - Điều phối bộ phận khoa học Văn phòng UNESCO tại Hà Nội về vấn đề này.

Hội An: Hướng dẫn vận hành hệ thống báo cháy và chữa cháy khu phố cổ 31/10/2019

UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn vận hành hệ thống báo cháy và chữa cháy khu phố cổ Hội An.

Huy động mọi nguồn lực trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn 22/10/2019

Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận Di tích Quốc gia năm 1985, Thủ tướng Chính phủ công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2009 và được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Cù lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới năm 2009.

20 NĂM, DẤU ẤN DI SẢN: Con mắt xanh dành cho phố Hội 22/10/2019

“Kazik đã giới thiệu đô thị cổ Hội An gần như còn nguyên vẹn với thế giới, góp phần làm Hội An hồi sinh như hôm nay. Ông cũng là người tiên phong trùng tu Mỹ Sơn sau chiến tranh, rồi suốt mười mấy năm ròng sống chết với nơi này. Kazik từng nói: “Sống tôi vốn là cư dân Mỹ Sơn, khi chết hãy chôn tôi ở Mỹ Sơn”. (Trích lời giới thiệu trong cuốn sách “Kazik ký ức bạn bè”, NXB Đà Nẵng 1999)

Hội An: Tổ chức thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Cổng chào thành phố 22/10/2019

UBND TP.Hội An vừa phát đi thông báo tổ chức Thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng Cổng chào vào thành phố. Thời gian nhận phương án dự thi đến hết ngày 20/11/2019.

Hội An – Điểm đến nổi tiếng 17/10/2019

Hội An nổi tiếng bởi vẻ đẹp kiến trúc truyền thống, hài hòa của những ngôi nhà, bức tường và cả những con đường.

Vai trò của cộng đồng trong phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể 17/10/2019

“Cộng đồng có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. Vì thế, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể luôn phải lưu ý đến việc huy động sự tham gia của các cộng đồng; đặt quyền lợi và lợi ích của cộng đồng lên trên hết”- PGS,TS. Bùi Hoài Sơn- Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam khẳng định.

Tăng cường công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực di sản 17/10/2019

Trong những năm qua, Quảng Nam luôn chủ động tranh thủ sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất của các cá nhân, tổ chức quốc tế, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong công tác bảo tồn di sản.

Xem theo ngày :