flag_english

Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2015

Sáng nay 27/1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2015. Ông Võ Duy Thông- Giám đốc Sở LĐ,TB&XH chủ trì hội nghị.

Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan Thuế - Bảo hiểm xã hội phối hợp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 235/TTg-KTTH ngày 20/02/2014 về việc xây dựng Quy chế phối hợp trao đổi thông tin giữa cơ quan Thuế và cơ quan Bảo hiểm xã hội.
Cần kịp thời tháo gỡ khó khăn trong công tác đào tạo nghề
Những năm qua, Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, từng bước đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ tay nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên thực tế hiện nay, mặc dù tỷ lệ học viên tốt nghiệp có việc làm trên 80%, nhưng các trường dạy nghề vẫn gặp khó trong công tác tuyển sinh. Phóng viên (PV) Cổng TTĐT tỉnh Quảng Nam đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Minh Tú – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam xoay quanh vấn đề này.
Thăm dò khoáng sản trái phép bị phạt 200 triệu đồng
Ngày 26/1, UBND tỉnh đã ban hành quyết định 301/QĐ-UBND về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Công Mười, sinh năm 1963, địa chỉ: thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; CMND số 200287253 do Công an thành phố Đà Nẵng cấp ngày 23/6/2008.
Ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý Trà My cho sản phẩm quế vỏ
Ngày 26/1, UBND tỉnh đã ký quyết định 04 /2014/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý Trà My cho sản phẩm quế vỏ của tỉnh Quảng Nam và giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức, hướng dẫn thực hiện nhằm quản lý, bảo vệ, duy trì và phát triển danh tiếng, uy tín của Chỉ dẫn địa lý Trà My trên thị trường trong và ngoài nước.
Tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường 2 công ty vàng của Tập đoàn Besra
Căn cứ kết quả kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra), ngày 22/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tiếp tục có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại khu vực mỏ và nhà máy của Công ty này.
Gà cúng Giao thừa và cúng gia tiên quay đầu ra hay vào?
Trong mâm cỗ cúng Giao thừa và ngày Tết, nhiều người thắc mắc không biết nên đặt gà cúng quay đầu ra hay quay đầu vào ban thờ thì sẽ tốt hơn cho gia chủ? Chúng tôi đưa ra một số ý kiến của các nhà chuyên môn để các bạn tham khảo.