Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp xã giao Đại sứ Thái Lan

Sáng nay 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Ngoại giao Thái Lan tại Việt Nam do ngài Manopchai Vongphakdi- Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội làm trưởng đoàn.

Cơ quan thanh tra được trích tối đa 30% khoản thu hồi sau thanh tra
Đây là một trong những quy định tại Thông tư 327/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí được trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách nhà nước. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/3/2017.
Đề xuất tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với TCTD trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn
Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện các biện pháp điều hành công cụ chính sách tiền tệ để hỗ trợ các tổ chức tín dụng cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, có đề xuất các quy định về áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với TCTD trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo từng trường hợp cụ thể.
Kinh nghiệm từ bầu cử sớm ở tỉnh Quảng Nam.
Tham gia kiểm tra, giám sát bầu cử sớm tại xã Tân Hiệp, TP Hội An, đồng chí Đinh Văn Thu, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Chủ tịch UBBC tỉnh trao đổi về kinh nghiệm công tác bầu cử với các phóng viên báo chí.
Chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Trước thực trạng một số lễ hội trên cả nước đã để xảy ra những hiện tượng phản cảm như: tranh cướp bạo lực, các hội chọi trâu thương mại hóa, trục lợi, trái phép hay việc khai ấn, phát ấn...; tình trạng sử dụng xe công, công chức đi lễ hội trong giờ hành chính, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ngày 15/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành công văn số 515/ BVHTTDL-VHCS gửi các bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường chỉ đạo, chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội.
Triển khai cấp bách các giải pháp giảm TNGT tại các đường ngang qua đường sắt
Thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBATGTQG ngày 04/02/2017 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. UBND tỉnh vừa có Công văn số 638/UBND-KTN chỉ đạo các ngành tập trung triển khai các giải pháp cấp bách kéo giảm tai nạn giao thông tại các đường ngang qua đường sắt.
Đông Giang: Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,99%
Theo tin từ UBND huyện Đông Giang, năm 2016 thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 16,40 triệu đồng, tăng 3,2 triệu đồng so với năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 43,49% theo chuẩn mới và giảm 5,99% so với năm 2015, riêng khu vực nông thôn giảm còn 46,02%, giảm 5.1% so với năm 2015.
Phê duyệt Đề án phát triển ngành công nghiệp môi trường đến năm 2025
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt Đề án phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam đến năm 2025, với mục tiêu đưa ngành công nghiệp môi trường trở thành ngành kinh tế có đóng góp quan trọng, cơ bản đáp ứng nhu cầu về bảo vệ môi trường trong nước vào năm 2025.
Phương pháp cứu ngải trị chứng lạnh chân, tay
Lạnh chân, lạnh tay là chứng hay gặp ở người cao tuổi, nhất là vào những ngày đông, tháng giá, thường xuất hiện vào các buổi sáng và ban đêm, đôi khi cả ngày. Nguyên nhân chính là do tạng tâm và tạng thận gây ra.