Phú Ninh: Gần 440 tỷ đồng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 18/09/2018 | 03:18 PM (GMT +7)
Trong những năm qua, hệ thống kết cấu hạ tầng từ huyện đến xã tiếp tục được đầu tư xây dựng. Từ năm 2015 đến nay, huyện Phú Ninh đã đầu tư 86 dự án với tổng mức gần 440 tỷ đồng.

UBND huyện Phú Ninh cho biết, về hạ tầng giao thông, huyện đã tranh thủ kịp thời các nguồn vốn cấp trên để đầu tư mới và nâng cấp, hình thành các tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối huyện với các vùng lân cận như cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, Quốc lộ 1A, đường OFID, Quốc lộ 40B từ Tam Kỳ đến nutts giao cao tốc…; đầu tư mới 10,2 km và nâng cấp mở rộng 16,68km đường ĐH, nâng tổng số tuyến đường ĐH đã được kiên cố là 93,25/123,01km; đầu tư mới gần 50 km đường thôn xóm, dân sinh và 6,5 km đường ĐX.

Bên cạnh đó, hệ thống điện tiếp tục được đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng đảm bảo phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. 100% khu trung tâm xã, thị trấn có điện chiếu sáng. Công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện được quan tâm thực hiện tốt. Hệ thống cấp nước trên địa bàn được nâng công suất để phục vụ nhu cầu sử dụng nước của người dân tại thị trấn Phú Thịnh và một số vùng lân cận; huyện cũng đã đầu tư các hệ thống cấp nước sinh hoạt tại xã Tam Lãnh, Tam Lộc, giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt cho 725 hộ dân, với kinh phí đầu tư hơn 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, huyện đã tập trung nguồn lực đầu tư xây mới, nâng cấp hệ thống trường trạm, chợ, nhà văn hóa xã, thị trấn, nhà sinh hoạt văn hóa, khu thể thao thôn, khối phố,…đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới.

Thúy Hằng

Lượt xem:  361

Tin đã đưa
Xem theo ngày :