Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về biến đổi khí hậu qua mạng internet" năm 2018

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 19/11/2018 | 03:58 PM (GMT +7)
Chiều nay 19/11, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức trao giải chung cuộc cuộc thi "Tìm hiểu về biến đổi khí hậu qua mạng internet" năm 2018.

Toàn cảnh lễ trao giải.

Tham dự lễ trao giải có đồng chí Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức giải cùng đại diện các Sở, ngành liên quan; lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu qua mạng internet” do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, diễn ra từ ngày 02/4/2018 đến ngày 09/11/2018. Cuộc thi đã trải qua 4 kỳ thi thu hút hơn 11.000 lượt người tham gia dự thi, tạo được sự lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ cán bộ công chức, học sinh, sinh viên, cho đến người lao động... Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, xoay quanh những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về tác động của biến đổi khí hậu và các biện pháp ứng phó liên quan; các hiện tượng thời tiết thay đổi không theo quy luật, gây ra những thiên tai bất thường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Văn Đào (Hiệu trưởng Trường THCS xã Quế Minh, huyện Quế Sơn) đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Huỳnh Yến Vi (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn); Nguyễn Thị Phương (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Phú, Quế Sơn) và Nguyễn Thanh Tùng (Phòng VH-TT huyện Bắc Trà My) đồng giải Ba; cùng 3 giải khuyến khích, gồm: Nguyễn Công Tân (học sinh Trường THPT Quế Sơn, Huỳnh Nhật Tiến (P.Điện Ngọc - TX ĐiệnBàn, Võ Đức Hiếu (Công ty Gỗ Minh Dương Chu Lai - H. Núi Thành).

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh, Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của người dân về tình hình biến đổi khí hậu trên toàn cầu; đồng thời hướng đến sự chung tay của cả cộng động trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, giữ sạch môi trường tự nhiên, đảm bảo cuộc sống trong lành. Việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu giúp xây dựng năng lực cộng đồng ứng phó thiên tai nhằm giảm các thiệt hại về tính mạng, sinh kế của người dân trong tỉnh, nhất là cộng đồng dân cư nghèo ở các huyện ven biển, vùng sâu, vùng xa góp phần vào mục tiêu giảm nghèo và hướng đến phát triển bền vững. Cuộc thi đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng Cuộc thi “Tìm hiểu về Biến đổi khí hậu qua Internet năm 2018” đã đạt kết quả tốt đẹp và đem lại hiệu quả cao trong việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và người dân về biến đổi khí hậu, tích cực tham gia và chủ động thực hiện các biện pháp thích ứng, giảm nhẹ tác động và rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các thí sinh đạt giải, trong đó giải Nhất 3 triệu đồng, giải Nhì 2 triệu đồng, giải Ba 1 triệu đồng và giải khuyến khích 500 ngàn đồng.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho thí sinh đạt giải.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Ba cho thí sinh đạt giải.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Khuyến Khích cho các thí sinh đạt giải.

Thùy Dung

Lượt xem:  686

Tin đã đưa